Trình Quốc hội 3 dự án luật

Tin mới

04/06/2014 23:27

Trong phiên họp ngày 4-6, ngoài thảo luận dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Quốc hội (QH) còn được trình 3 dự án luật

Chiều 4-6, QH đã nghe Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, trình bày về dự án Luật Căn cước công dân. Trình bày báo cáo thẩm tra, ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của QH, cho biết nhiều ý kiến đề nghị rà soát các thông tin, tài liệu về công dân được quy định trong dự thảo luật để vừa bảo đảm cần thiết, phù hợp với yêu cầu quản lý nhà nước, vừa bảo đảm bí mật cá nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân…

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trình bày dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) Ảnh: LONG THẮNG
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trình bày dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi) Ảnh: LONG THẮNG

Trình bày tờ trình thẩm tra dự án Luật Hộ tịch, ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH, cho rằng giữa hộ tịch, hộ khẩu và căn cước công dân tuy có mối liên hệ mật thiết với nhau nhưng có phạm vi, mục đích và cách thức thực hiện khác nhau. Do vậy Ủy ban Pháp luật tán thành không mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật Hộ tịch theo hướng bao gồm cả hộ khẩu và căn cước công dân.

Thẩm tra dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi), Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Nguyễn Văn Giàu, đánh giá quy định như dự thảo luật chưa mang tính đột phá so với luật hiện hành, vì vậy cần rà soát để quy định chi tiết địa bàn ưu đãi đầu tư, ngành, nghề đầu tư có điều kiện và ngành, nghề cấm đầu tư trong luật.

Cùng ngày, QH thảo luận về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam. Hầu hết ý kiến đồng tình với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của luật hiện hành nhằm tăng cường hiệu lực công tác quản lý nhà nước, nâng cao hiệu quả kinh doanh hàng không dân dụng, bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

 

Th.Kha - Th.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI