Kẻ trộm chó cùng tang vật bị người dân bắt giữ sau khi hung hãn đánh chủ nhà hòng bỏ trốn

Kẻ trộm chó cùng tang vật bị người dân bắt giữ sau khi hung hãn đánh chủ nhà hòng bỏ trốn

Sáng ngày 11-4, thông tin từ UBND xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cho biết một người dân trên địa bàn đã bị trộm chó đánh trọng thương phải nhập viện khi ngăn chặn tên “cẩu tặc” trốn khỏi địa phương.

Theo đó, vào khoảng 14 giờ ngày 10-4, anh Chu Tuấn Anh (thôn Quang Tân, xã Quang Lộc) phát hiện thấy một đối tượng lạ mặt ôm con chó nhà mình lên xe máy. Thấy nghi ngờ, anh Tuấn liền chạy ra đường ngăn lại.

Bị giữ lại, tên “cẩu tặc” đã bất ngờ dùng gạch đập vào đầu khiến anh Tuấn Anh bị thương. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn cố lấy bằng được chiếc chìa khóa xe máy rồi tri hô hàng xóm tới giúp.

Thấy người dân kéo ra rất đông, tên trộm chó đã bỏ xe máy và con chó mới câu được bỏ chạy, nhưng người dân đã nhanh chóng bắt được khi “cẩu tặc” đang trốn trong bụi cây. Sau khi bắt được tên trộm chó, người dân đã đánh cho 1 trận nhừ tử rồi giao cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, tên trộm chó được xác định là Lê Văn Toàn (SN 1987, ngụ xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc). Tang vật thu được gồm một chiếc xe máy mang BKS 75F1-252.71, một con chó nặng khoảng 15 kg và nhiều đồ nghề dùng để trộm chó.

Trước đó, vào cuối năm 2015, Toàn cũng đã lẻn vào xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, để câu trộm chó và bị người dân bắt giữ. Rất may hôm đó lực lượng công an đến sớm, nếu không tên trộm chó đã bị người dân đánh.

Tin-ảnh: Tuấn Minh