Ngày 13-10, Thượng tá Trần Bá Thường - phó Trưởng Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết Cơ quan CSĐT Công an thị xã vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Văn Huynh (SN 1991), Nguyễn Văn Thuỷ (SN 1996), Nguyễn Văn Thể (SN 1995) và Đoàn Văn Hăng (SN 1993), tất cả đều trú tại phường Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Nhóm đối tượng cùng tang vật vụ án (ảnh Cơ quan điều tra cung cấp)
Nhóm đối tượng cùng tang vật vụ án (ảnh Cơ quan điều tra cung cấp)

Theo hồ sơ vụ án, cuối tháng 8-2015, trong một lần đi chơi đêm, nhóm đối tượng trên đã đột nhập vào tầng 2 của Trường tiểu học số 1 Quảng Thọ, phá khoá phòng học và lấy cắp 4 bộ máy vi tính, chở đi cất giấu. Một thời gian sau, nhóm này chia nhau mỗi người 1 bộ máy tính mang về nhà sử dụng để lướt web và chơi facebook.

Nhận đơn trình báo của nhà trường, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn đã vào cuộc điều tra, Sau một thời gian nhóm đối tượng đã sa lưới pháp luật. Tại cơ quan điều tra, 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo Thượng tá Thường, đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra nhóm đối tượng này vì đã có hành vi câu kết với các đối tượng khác gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

Hiện toàn bộ tài sản đã được các cơ quan chức năng kịp thời thu giữ và trả lại cho Trường tiểu học số 1 Quảng Thọ phục vụ công tác giảng dạy.

 

H. Phúc