Ngày 24-7, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) cho biết đã bắt tạm giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản đối với Huỳnh Văn Tài (43 tuổi; ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) và Lê Văn Cảnh (59 tuổi; ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang).

Trộm tài sản bệnh viện 7 tỉ, đem bán ve chai... 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Trộm tài sản bệnh viện 7 tỉ, đem bán ve chai... 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Hai đối tượng Cảnh và Tài lúc bị bắt. Ảnh: V.VŨ

Đây là 2 đối tượng gây ra vụ trộm cắp hơn 3 tấn gạch chì dùng để chắn tia phóng xạ tại Trung tâm Y học hạt nhân và Xạ trị thuộc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Kiên Giang (mới được thành lập và xây dựng tại huyện Châu Thành). Ước tính thiêt hại lên đến 7 tỉ đồng.

Trộm tài sản bệnh viện 7 tỉ, đem bán ve chai... 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Công trình Bệnh viện Ung bướu Kiên Giang - nơi bị mất trộm. Ảnh: TÂY NAM

Theo lời khai của 2 đối tượng, vào tháng 1-2016, Cảnh và Tài được một công ty bảo vệ phân công đến làm bảo vệ và giám sát các kiện hàng tại công trình xây dựng Bệnh viện Ung bứu Kiên Giang (ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành). Tây đây, Cảnh đã nhiều lần lấy trộm gạch chì dùng để chắn tia phóng xạ trong các kiện hàng đưa cho Tài đem bán lấy tiền chia nhau tiều sài. Tính đến tháng 5-2017, Cảnh đã thực hiện trên 30 lần lấy trộm với tổng số lượng gần 3.300 kg chì, rồi đưa cho Tài đi bán phế liệu với giá mỗi kg là 30.000 đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Sau khi bị chủ đầu tư phát hiện mất cắp, Cảnh và Tài bỏ trốn đi làm bảo vệ ở nơi khác.

TÂY NAM