Trong một đêm biển nuốt 18 căn nhà

Tin mới

06/03/2013 18:30

(NLĐO)- Từ chiều tối 5 đến rạng sáng 6-3, triều cường tấn công dữ dội vào thôn biển Tiến Đức, thuộc xã Tiến Thành (TP Phan Thiết - Bình Thuận) làm ít nhất 18 căn nhà bị sập và hư hỏng nặng, cuốn trôi nhiều tài sản của người dân địa phương.

Ngoài ra, còn khoảng 90 căn nhà đang có nguy cơ bị “hà bá” nhấn chìm vì từng đợt sóng lớn vẫn đang ầm ầm đánh vào đất liền.

Nhiều nhà dân bị sập, cây cối bị trốc gốc, đất đá bị cuốn trôi.
 
Bà Nguyễn Thị Gái, thẩn thờ trước căn nhà đã bị sập hoàn toàn, nói như than: “Đồ đạc bị sóng biển cuốn hết rồi. May mà lúc nhà bị sập, cả gia đình tôi chạy thoát, nếu không…”.
 
Ông Lê Văn Nghinh, hàng xóm của bà Gái, đứng trên mảnh sân nhỏ trước nhà đã bị sóng biển cuốn trôi một phần, bảo hai năm trước, nhà ông cách mép biển đến hơn 50m nhưng giờ chỉ một bước chân ra khỏi sân là… đụng nước. “Kiểu này chắc không lâu nước sẽ nuốt mất nhà thôi”, ông Nghinh lo lắng nói.
 
Hiện hàng trăm hộ dân thôn Tiến Đức và vùng giáp ranh là khu phố 5, phường Đức Long - TP Phan Thiết như ngồi trên đống lửa” vì mọi nỗ lực của bà con như đóng cừ tràm, đắp bao cát làm kè gia cố đều không thể chống chọi với các đợt sóng vỗ bờ, cao đến 2-3m. Những hộ dân sát biển không ai dám ngủ lại nhà vào ban đêm vì sợ nhà có thể sập bất cứ lúc nào.
 
Ông Lê Văn Nghinh lo lắng vì chỉ sau 2 năm, biển đã xâm thực hơn 50m. Ảnh: Quốc Triều
 
Ngay trong tối 5 và cả ngày 6-3, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm lượt dân quân tự vệ và thanh niên xung kích đắp bờ bao tạm để hỗ trợ bà con.
 
Ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, cho biết, hiện sóng vẫn còn quá mạnh nên chính quyền đã cho di dời khẩn cấp dân và tài sản đến nơi an toàn. UBND TP Phan Thiết đang tiến hành rà soát, xác định mức độ thiệt hại của các hộ dân để hỗ trợ.
L.Trường- Ảnh: Quốc Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI