TP HỒ CHÍ MINH

Trục lợi sau tin đồn phật hiện trên cây sao

Tin mới

24/05/2014 15:09

(NLĐO) - Rao bán tranh phật hiển linh, giả hiện tượng nhập vong… đó là những gì đang xảy ra tại chùa Thiên Quang (xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP HCM) sau tin đồn phật hiện trên cây trong những ngày qua.

 

Cây sao gần chùa Thiên Quang bị đồn thổi có hiện tượng phật hiển linh

Cây sao trong chùa Thiên Quang bị đồn thổi có hiện tượng phật hiển linh

Ông Nguyễn Tiến Long (55 tuổi, người dân địa phương) cho biết: “Ngày  12-5, một phật tử trong chùa bỗng dưng phát hiện cây sao có hình dáng giống tượng phật, sau đó đã mang câu chuyện đi kể mọi người. Từ đó đến nay, người dân khắp nơi kéo nhau đến chùa để xem ngày càng nhiều. Mỗi đêm từ 19g đến hơn 1-2 giờ sáng, hơn 1.000 người kéo đến chùa để tận mắt chứng kiến hiện tượng lạ. Lợi dụng điều này, trước cổng chùa, một số người đã đồn phổi nhiều câu chuyện, như:  “có người đến xin có con, 5 ngày sau đã dính bầu”, “có ông lão bị tai biến khấn vái nhìn thấy hào quang đã đi đứng bình thường”…

Một bức ảnh phật hiển linh được rao bán gần chùa với 30.000 đồng/tấm
Một bức ảnh phật hiển linh được rao bán gần chùa với 30.000 đồng/tấm

Những người nhẹ dạ, cả tin đã nghe theo liên tục chắp tay nhìn về hướng cây sao để vái cầu may mắn, bình an. Bà Nguyễn Thị Mỹ (63 tuổi, ngụ Huyện Nhà Bè) cho biết: “Hơn 4 ngày nay, tôi cùng 15 người nữa thuê xe du lịch để chùa để xem tượng phật phát quang. Mỗi đêm tôi bỏ hơn 80.000 đồng tiền xe, thế nhưng chưa thấy gì ngoài hình dáng cây khá giống phật đang ngồi. Còn đứng góc phía trái chùa, lại thấy giống quang âm. Hiện tại có rất nhiều lời đồn chẳng biết đâu là thật”. Xung quanh ngôi chùa xuất hiện nhiểu điểm giữ xe. Tại đây, phí giữ xe có giá từ 5.000-7.000/chiếc. Nhiều người dân, đã truyền tay nhau nhau tấm hình chụp cây sao có hiện tượng phật hiện và rao bán với giá 10.000-30.000/bức.

 

Người dân truyền tay nhau xem tấm ảnh phật hiển linh
Người dân truyền tay nhau xem tấm ảnh phật hiển linh

Công an, bảo vệ và lực lượng dân phòng xã Trung Chánh đã có mặt tại chùa để đảm bảo an ninh trật tự. Ông Trần Tân Thành (quản lý an ninh trật tự ấp Mỹ Huề) cho biết: “Tối ngày 22-5, đã xảy ra hiện tượng móc túi, 2 chiếc điện thoại đã bị mất. Tôi thường xuyên nhắc nhở bà con cẩn thận. Nhiều người từ các tỉnh miền Trung như: Bình Thuận, Khánh Hòa…thậm chí có người từ Hà Tĩnh, Bạc Liêu, Kiên Giang cũng kéo lên đây để xem thực hư". 

Có nhiều người xin ngủ lại chùa và một số nhà xung quanh nhưng chính quyền địa phương không đồng ý”. Về phía công an xã Trung Chánh khẳng định, các hành động bán tranh, giả nhập vong để  trục lợi nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm minh. Sư thầy Hữu Chơn, cho biết: “Nhà chùa không quảng bá, cho phép phật tử và bà con vào bên trong chùa chụp hình. Nhà chùa cũng đóng cửa chính điện, tránh tình trạng cúng dường”. Sư thầy Hữu Chơn cũng khuyên nhủ: “Phật tử và bà con tránh bị kẻ xấu lợi dụng”.

 

Tin-ảnh: Lê Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI