Sau khi xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài được gần một tiếng, chuyến bay VN 578 của hãng hàng không Vietnam Airlines đi Đài Bắc đã phải quay lại xin hạ cánh khẩn cấp vì máy bay trục trặc kỹ thuật.

Sự cố xảy ra đối với chuyến bay VN 578 hành trình Hà Nội - Đài Bắc khởi hành ngày 1-4. Máy bay xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài lúc 18 giờ 14. Sau gần 1 giờ bay, tổ lái thấy xuất hiện cảnh báo áp suất hệ thống dầu thủy lực thấp nên quyết định xin quay trở lại sân bay xuất phát.

Toàn bộ 141 hành khách đã hạ cánh an toàn và được sắp xếp chuyển sang các chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Máy bay được kéo về bãi đậu để kiểm tra, khắc phục lỗi kỹ thuật và ngày 2-4, máy bay này đã được đưa vào khai thác trở lại.

Máy bay trục trặc kỹ thuật là loại máy bay Airbus A321, số đăng ký quốc tịch VNA-392, được Vietnam Airlines đưa vào khai thác ngày 14-10-2012. Kỳ kiểm tra định kỳ gần nhất của máy bay này là ngày 26-3-2015. Cơ trưởng chuyến bay là ông Saumitra, quốc tịch Nepal. Cơ phó là ông Hoàng Hải Nam, quốc tịch Việt Nam.

T. Hà