Trục vớt được gốc gỗ sưa nặng 2 tấn

Tin mới

26/02/2014 19:18

(NLĐO) - Ngay sau khi các lực lượng chức năng đưa cây gỗ sưa lên bờ, hàng chục người dân đã ngâm mình dưới dòng suối để “mót” những thứ còn sót lại nhằm tìm kiếm một chút may mắn.

Ngày 26-2, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã điều động thêm phương tiện lên ngầm bến Tróoc để trục vớt cây gỗ sưa mà 2 cha con ông Nguyễn Văn Thời (ngụ thôn 4, xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch) phát hiện trong khi đánh cá.

 

Gốc gỗ sưa được đưa lên bờ

Gốc gỗ sưa được đưa lên bờ

Các phương tiện chuyên dụng đã tạo một dòng chảy mới trên con suối, sau đó đưa xe vào kéo cây gỗ lên khỏi dòng suối. Đến 13 giờ 30 cùng ngày, cây gỗ sưa đã được trục vớt thành công.

Ngay sau khi cây gỗ sưa được đưa lên bờ, hàng chục người dân xã Phúc Trạch đã ngâm mình dưới dòng suối - nơi gốc sưa nằm - để “mót” những thứ còn sót lại nhằm tìm kiếm một chút may mắn.

Cây gỗ sưa được trục vớt là phần gốc cây, dài khoảng 2 m, đường kính gần 1 m nhưng do bị ngâm lâu dưới nước nên phần lõi bị rỗng khoảng 0,4 m, nặng khoảng 2 tấn. Một số đầu nậu đã đưa ra con số trị giá của đoạn gốc gỗ sưa này là 15 triệu đồng/kg.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã cất giữ và bảo vệ nghiêm ngặt gốc gỗ sưa tại Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch. Một lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch cho biết sau khi bán đấu giá khúc gốc cây sưa này thì sẽ trích thưởng theo chế độ của nhà nước đối với cha con ông Thời. Ngoài ra, huyện cũng đã trích 15 triệu đồng để hỗ trợ thiệt hại về hoa màu cho người dân khi thực hiện việc trục vớt gỗ sưa.

Tin-ảnh: H.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI