Sáng cùng ngày, nhiều nạn nhân của vợ chồng ông Độ cũng đã đến Trường Sĩ quan Không quân, yêu cầu nhà trường có biện pháp xử lý, ngăn chặn ông tẩu tán tài sản.

Vợ chồng ông Lê Quang Độ. (Ảnh do các nạn nhân cung cấp)
Vợ chồng ông Lê Quang Độ. (Ảnh do các nạn nhân cung cấp)

Theo trình báo của bà Đ.T.T (ngụ thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), con gái bà tốt nghiệp ngành y nhưng một năm qua không tìm được việc làm. Qua giới thiệu, tháng 5-2015, bà đến nhà ông Độ và được vợ chồng ông yêu cầu đưa 110 triệu đồng, hứa sau 2 tuần sẽ được bố trí việc làm ở một phòng khám. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vợ chồng ông Độ không lo được việc làm, nhiều lần bà T. đòi lại tiền thì bị né tránh.

Ông Trần Văn Huệ (ngụ đường Hoàng Diệu, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang), người nhờ ông Độ “chạy việc” cho con, bức xúc: “Ông Độ đưa ra nhiều quyết định bổ nhiệm công việc, gọi điện cho một số người nói là sĩ quan, cán bộ sân bay Cam Ranh cho chúng tôi nghe để lấy lòng tin. Tổng cộng trong vòng 1 tháng, chúng tôi đưa cho ông Độ 11 lần với số tiền 910 triệu đồng. Đây là số tiền chúng tôi tích cóp, vay mượn người thân, ngân hàng và vay nóng bên ngoài. Giờ cả gia đình tan nát” - ông Huệ mếu máo.

Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận hiện có 16 người trình báo bị vợ chồng ông Độ lừa đảo hàng tỉ đồng. Trong khi đó, thượng tá Nguyễn Duy Minh, trợ lý Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường Sĩ quan Không quân, cho hay theo thống kê của nhà trường, ông Độ có ký nhận vay mượn tiền 7 người với số tiền gần 2 tỉ đồng. Bà Thúy cũng nhận tiền của nhiều người nhưng do không thuộc đối tượng quản lý nên nhà trường không thể can thiệp.

“Nhà trường đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra, làm rõ vụ việc. Nhà trường đã báo cáo vụ việc cho Quân chủng Phòng không Không quân. Quân chủng đã cử cán bộ điều tra hình sự vào phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa để điều tra” - thượng tá Minh khẳng định.

Theo thượng tá Minh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Độ. Ông này cũng đang được bố trí tá túc tại trường để phục vụ điều tra.

K.Nam