Vào khoảng 21 giờ ngày 25-8, em Hồ Lê Thảo Nguyên, học sinh lớp 10B1, Trường THPT Đặng Huy Trứ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế trên đường đi học thêm về nhà, đến đoạn cầu Quán Rớ ở phường An Hòa, TP Huế, do đường tối, đầu cầu không có lan can chắn nên bị ngã xuống sông.

Trung úy Trung (bên phải) cùng em Nguyên

Trung úy Trung (bên phải) cùng em Nguyên

Trên đường về nhà, thấy xe đạp vất bên đầu cầu, đứng lại quan sát và thấy có người đuối nước, trung úy Lương Sơn Trung, trợ lý điều tra, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên - Huế đã lao xuống sông cứu người.

Sau gần 10 phút vật lộn với dòng nước, anh Trung đã đưa được em Nguyên vào bờ an toàn. Trung úy Trung cho biết khi đến gần em thì thấy Nguyên đã đuối sức, lịm người. "Vì tính mạng con người rất quan trọng nên tôi cố gắng hết sức làm sao cứu được người chứ lúc đó không nghĩ gì cả" - anh Lương Sơn Trung nói.

Sáng 26-8, gia đình em Hồ Lê Thảo Nguyên đã đến cảm ơn trung úy Lương Sơn Trung. Cũng trong ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên- Huế đã biểu dương, khen ngợi về hành động dũng cảm cứu người của Trung úy Lương Sơn Trung.

Tin-ảnh: Quang Nhật