Ấn đền Trần đã lọt ra ngoài trước giờ khai ấn

Còn khoảng 3 tiếng nữa mới đến giờ khai ấn đền Trần (Nam Định) năm 2016, thế nhưng đến thời điểm 20 giờ 30 phút tối ngày 21-2 (tức tối 14-1), đã thấy có ấn đền Trần ở ngoài.

Theo nguồn tin của phóng viên Người Lao Động, muốn lấy được ấn vào thời điểm sớm như vậy chỉ có những người quan hệ cực kỳ mật thiết.

Khoe tập ấn nói là mới lấy được và thắp hương xong trong đền, một người cho biết đã lấy gửi cho một số người bạn ở tỉnh xa. Khi bị nghi ngờ đây không phải là ấn thật, người này đã đưa cho phóng viên xem và quả quyết: “Ấn thật 100%, được một ông anh làm ở tỉnh lấy cho”.

Theo quan sát, ấn có đầy đủ bùa hộ mệnh và dấu ấn đỏ tươi. Bùa hộ mệnh ghi rõ: “Giờ tý ngày rằm tháng giêng năm Bính Thân”.

Chủ nhân của tấm ấn này cho biết đây là ấn thật, phải có "quan hệ" mới lấy được

Đây là một điều rất bất ngờ, bởi theo ban tổ chức Lễ khai ấn đền Trần, ấn chỉ được phát cho du khách vào 5 giờ 30 phút sáng ngày 22-2 (tức sáng ngày 15 tháng giêng).

Ghi nhận vào lúc 22 giờ đêm ngày 21-2, tất cả các lối vào đền Thiên Trường (đền chính), người chặt như nêm. Dòng người đội đồ lễ, mâm quả, xôi gà… ùn ùn kéo vào đến khiến lực lượng an ninh mướt mồ hôi phân luồng, điều tiết giao thông.

Còn gần 3 tiếng mới tới giờ khai ấn, nhưng người dân đã kéo vào trong các nhà đền rất đông, có nhiều người đã cầm tiền xoa vào đồ thờ cúng

Dù chưa tới lễ khai ấn, nhưng rất nhiều người đã bắt đầu cầm tiền xoa vào các đồ thờ cúng, nhét tiền vào kiệu.

Tin-ảnh: Tuấn Minh