Ông Nguyễn Hữu Thắng báo cáo về Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt trong cuộc họp do Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì sáng 22-1 - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT
Ông Nguyễn Hữu Thắng báo cáo về Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt trong cuộc họp do Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng chủ trì sáng 22-1 - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ GTVT

Ngày 23-1, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội và một số cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm tử thi đối với ông Nguyễn Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đường sắt Việt Nam, người được phát hiện chết bất thường tại phòng làm việc tại Cục Đường sắt Việt Nam nằm trong trụ sở Bộ Giao thông Vận tải (số 80 phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào chiều tối 22-1.

Trước đó, ngay trong đêm 22-1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã vào cuộc tổ chức khám nghiệm hiện trường nơi ông Thắng được phát hiện tử vong.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Doanh, Phó cục trưởng Cục đường sắt Việt Nam, cho biết trước đó ông Nguyễn Hữu Thắng vẫn vui vẻ, đi họp hằng ngày, không có biểu hiện gì bất thường về mặt tinh thần.

Cuối giờ sáng ngày 22-1, ông Thắng còn triệu tập cuộc họp của lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Cục. “Anh Thắng còn phân công cho cán bộ mỗi người lo một việc. Tinh thần của anh Thắng hết sức bình thường, không có biểu hiện gì lạ. Đến tối thì chúng tôi nghe tin anh Thắng tử vong” - ông Doanh nói.

Được biết, trong ngày 22-1, ông Thắng tham dự 3 cuộc họp liên quan, trong đó có cuộc họp triển khai thực hiện Đề án xã hội hóa lĩnh vực đường sắt vảo buổi sáng, cuộc họp lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam để chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch năm 2015 của Cục vào cuối giờ buổi sáng và cuộc họp Ban Chỉ đạo tái cơ cấu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vào buổi chiều. Cuối giờ chiều 22-1, ông Thắng vẫn giải quyết các công việc bình thường của Cục tại phòng làm việc.

Ô tô cứu thương bên trong trụ sở Bộ Giao thông Vận tải tối ngày 22-1 sau khi phát hiện ông Nguyễn Hữu Thắng tử vong tại phòng làm việc

Ô tô cứu thương bên trong trụ sở Bộ GTVT tối ngày 22-1 sau khi phát hiện ông Nguyễn Hữu Thắng tử vong tại phòng làm việc

Tin ông Nguyễn Hữu Thắng tử vong bất ngờ tại cơ quan khiến những người hàng xóm của ông ở tổ dân phố số 7, phường Khâm Thiên, quận Đống Đa (Hà Nội) hết sức bàng hoàng. Bà Nguyễn Thị Minh Châu, Tổ trưởng tổ dân phố số 7, phường Khâm Thiên, cho biết ông Thắng về sinh sống ở ngõ Trung Tiền, tổ dân cư số 7 được khoảng hơn 10 năm nay. Trong thời gian sinh sống tại khu dân cư, gia đình ông Thắng luôn được mọi người trong tổ quý mến. Mọi hoạt động của tổ, phường gia đình ông Thắng đều hưởng ứng và chấp hành đầy đủ. “Ông Thắng là một người sống rất giản dị, thường ngày ông ấy vẫn hay đi làm về muộn. Thời gian gần đây ông Thắng cũng không có biểu hiện gì lạ” - bà Châu nói.

Theo bà Châu, trước đây ông Nguyễn Hữu Thắng ở một mình sau đó vợ con ông Thắng từ Nha Trang ra đây sống cùng. Ông Thắng có hai người con, một người con gái đã có chồng, còn một người con trai đang sống cùng bố mẹ. “Tôi cứ nghĩ ông Thắng là một cán bộ nhà nước bình thường nhưng sau khi nghe tin liên quan đến vụ đường sắt trên cao thì mới biết ông Thắng làm to như vậy. Hôm nay (23-1), khi nghe tin ông Thắng mất tôi có qua nhà để thăm hỏi, người thân trong gia đình cho biết là trong thời gian gần đây ông Thắng có mắc bệnh huyết áp cao và tiểu đường” - bà Châu nói.

Bài và ảnh: Văn Duẩn-Nguyễn Quyết