Chiều 14-3, thầy Nguyễn Văn Liễn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), cho biết Ban giám hiệu nhà trường đang làm văn bản đề nghị Tỉnh Đoàn Quảng Nam và Trung ương Đoàn trao bằng khen và huy hiệu “Tuổi trẻ dung cảm” cho em Trần Duy Khánh (ngụ thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu bạn gặp nạn.


Em Khánh đã hy sinh tính mạng để cứu bạn cùng lớp - Ảnh: Nam Hà

Em Khánh đã hy sinh tính mạng để cứu bạn cùng lớp - Ảnh: Nam Hà

Theo thầy Liễn, chiều chủ nhật (13-3), Khánh cùng hơn 10 học sinh lớp 10/7 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi ở con suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).

Tại đây, một số học sinh xuống suối tắm còn Khánh ở trên bờ.

Trong lúc tắm suối, nhóm 3 học sinh gồm em Trần Duy Trinh, Trần Công Triệu, Trần Minh Trí bị trượt chân xuống vùng nước sâu.

Thấy bạn chới với, Khánh nhảy xuống suối đưa được Trinh và Triệu lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu Trí thì Khánh đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử vong.


Bạn học và thầy cô đến viếng và chia buồn với gia đình - Ảnh: Nam Hà

Bạn học và thầy cô đến viếng và chia buồn với gia đình - Ảnh: Nam Hà

Thầy Liễn cho biết, từ lúc xảy ra sự cố đến nay, nhà trường luôn cắt cử cán bộ giáo viên túc trực ở nhà 2 em gặp nạn nhằm động viên, an ủi gia đình. Các học sinh của trường ngoài giờ học cũng tranh thủ đến viếng.

“Trong buổi lễ chào cờ sáng nay, nhà trường cũng đã tuyên dương hành động dũng cảm của em Khánh trước toàn trường. Trưa 14-3, toàn thể thầy cô nhà trường cùng nhiều em học sinh đã đến viếng hai học sinh xấu số” – thầy Liễn tâm sự.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 14-3, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam, cho biết đang chờ hồ sơ từ trường gửi lên và sẽ xem xét để sớm đề xuất Trung ương Đoàn trao huy hiệu cho em Khánh. “Chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ nhưng qua thông tin nắm được thì hành động cứu người của em Khánh quá xứng đáng để được trao tặng huy hiệu” – ông Vũ nhìn nhận.

Tr. Thường