Trường nghỉ học lo hậu sự cho 3 nữ sinh chết đuối

Tin mới

01/04/2014 11:20

(NLĐO)- Trước cái chết đau lòng của 3 nữ sinh học lớp 8 bị đuối nước vào chiều 31-3, Phòng GD-ĐT huyện đã quyết định cho học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) nghỉ học hôm nay và ngày mai để nhà trường cùng chính quyền địa phương lo hậu sự cho các em.

Chiều 31-3, sau khi học xong 5 nữ sinh học lớp 8 (cùng sinh năm 2000) Trường THCS Nguyễn Huệ rủ nhau ra sông Trường  (đoạn chảy qua thôn 2, xã Trà Giang) tắm. Do không biết bơi nên 3 em Hồ Thị Hoa, Lê Hoàng Sương, Trần Thị Hiền bị chết đuối. Trong số này, em Trần Thị Hiền là người dân tộc Mường; em Lê Hoàng Sương gia cảnh rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Phòng LĐ-TB&XH huyện Bắc Trà My đang xem xét hỗ trợ đột xuất theo quy định hiện hành của Nhà nước cho gia đình em Sương theo diện trẻ mồ côi và hộ nghèo.

Đây là vụ tai nạn thương tâm nhất của ngành GD&ĐT huyện Bắc Trà My trong 10 năm trở lại đây. Từ chiều 31-3, không khí u buồn và tang tóc đã bao phủ khắp trường, thầy trò không thể dạy học trong thời gian này nên theo đề xuất của ban giám hiệu, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Trà My cho phép Trường THCS Nguyễn Huệ cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay (1-4) và ngày mai để tập trung giúp đỡ gia đình các em bị nạn lo hậu sự; nhà trường sẽ có kế hoạch bố trí dạy bù trong thời gian tới.

Theo thông tin từ phía gia đình, trưa mai, 2-4, sẽ đồng loạt tổ chức an táng cho cả 3 em.

Đoạn sông Trường, nơi xảy ra tai nạn thương tâm làm 3 nữ sinh chết đuối

Đoạn sông Trường, nơi xảy ra tai nạn thương tâm làm 3 nữ sinh chết đuối

Hôm nay, 1-4, lãnh đạo UBND huyện Bắc Trà My, UBMTTQ huyện, Phòng GD&ĐT huyện, Công đoàn ngành GD và xã Trà Giang đã đến tận nhà các em bị nạn thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất ban đầu mỗi trường hợp 5,5 triệu đồng và 70 kg gạo.

 

Tin-ảnh: M.Khang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI