Trưởng phái võ Bình Định Gia, NSƯT Trần Hưng Quang bị lạc

Tin mới

19/07/2014 12:01

(NLĐO)- Võ sư cao cấp, trưởng môn phái võ Bình Định Gia, đồng thời là NSƯT hát tuồng Trần Hưng Quang - người có vai diễn “Ốc” trong vở tuồng để đời Nghêu Sò Ốc Hến đã đi lạc ở Hà Nội sau khi dậy ăn sáng.

 

Võ sư đã gần 90 tuổi

Võ sư, NSƯT Trần Hưng Quang đã gần 90 tuổi

 

Từ ngày 17 đến 19-7, trên khắp mạng xã hội liên tục đăng tải thông tin về một cụ ông lớn tuổi đi lạc khỏi nhà. Thông tin này nhanh chóng được cộng đồng mạng cùng nhau chia sẻ với mong muốn tìm được cụ ông về với gia đình.

Nội dung được nhiều thành viên trên facebook chia sẻ: “Võ sư cao cấp - NSƯT hát tuồng Trần Hưng Quang (tên thường gọi cụ Ốc) năm nay 88 tuổi. Do tuổi cao ảnh hưởng đến trí nhớ, cụ ra khỏi nhà ở khu vực Thanh Xuân Bắc- ngã tư Khuất Duy Tiến đến nay chưa về. Đặc điểm: cụ cao 1,6 m, người nhỏ, dáng đi hơi cúi về phía trước, nói giọng Bình Định. Khi đi mặc bộ lanh khuy tầu mầu mỡ gà. Mong mọi người chia sẻ giúp thông tin này”.

Được biết, nhà cụ Trần Hưng Quang hiện ở tầng 5, nhà C3 tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Cụ quê ở Bình Định, hiện sống cùng vợ và 2 người con tại địa chỉ trên.

 

Võ sư tuổi sao song huấn luyện cho lớp trẻ

Võ sư tuổi sao song vẫn tham gia huấn luyện cho lớp trẻ

 

Theo thông tin người nhà cung cấp, khoảng 3 giờ sáng ngày 17-7, cụ Quang tỉnh dậy, sau đó cụ đi ăn sáng như thói quen hằng ngày. Tuy nhiên, đến 12 giờ cùng ngày, mọi người không thấy cụ về nên đã đổ xô tìm kiếm, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm thấy tin tức.

Nhiều học viên môn phái võ Bình Đình đã đi đến nhiều nơi ở Hà Nội để tìm kiếm  mong tìm thấy tin tức của cụ. Được biết, gần đây sức khoẻ của cụ Quang không được tốt, cụ thường bị lẫn.

Ngoài vai diễn để đời, võ sư Trần Quang Hưng được biết đến là Trưởng môn đời thứ 5 của môn phái võ thuật Bình Định Gia huyền thoại. Năm 1982, cụ cùng con trai thứ 2 là võ sư chấp trưởng môn Trần Hưng Hiệp xin ý kiến các bậc lão thành trong dòng họ để thu nhận đệ tử bên ngoài làm lễ nhập gia, truyền dạy võ công.

Năm 1989, môn võ Bình Định Gia được phổ biến tới tất cả các tỉnh thành phía Bắc. Từ đó đến nay, môn phái đã có hàng trăm huấn luyện viên, võ đường, với hàng vạn người luyện tập. Bảng thành tích với 27-28 lần vô địch toàn các kỳ Đại hội võ thuật cổ truyền khu vực phía Bắc do Nhà nước tổ chức đã chứng minh sự khổ công tập luyện của thầy trò môn phái Bình Định Gia.

 

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI