Nhiều ngày nay, trên mạng xã hội facebook xuất hiện clip quay cảnh 2 chiến sĩ công an truy đuổi, khống chế người đi xe máy được cho là kẻ cướp tài sản của người du khách. Clip được cho là quay trên một tuyến đường ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Trong clip, hai chiến sĩ công an đi trên xe máy chuyên dụng đã truy đuổi một đối tượng đi xe máy khác trên một quãng đường gần 10 km, sau đó 2 chiến sĩ công an đã áp sát, khống chế được đối tượng với sự giúp sức của người dân. Các chiến sĩ công an trong clip trên nhận được rất nhiều lời tán dương của cư dân mạng, nhiều người ví như cảnh trong phim hành động.

2 chiến sĩ công an rượt đuổi, đạp ngã kẻ cướp Ảnh: cắt từ clip
2 chiến sĩ công an rượt đuổi, đạp ngã kẻ cướp Ảnh: cắt từ clip

Ngày 20-4, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An, xác nhận hình ảnh trong clip chính là cảnh lực lượng Công an TP Hội An truy đuổi, bắt kẻ chuyên cướp tài sản của người dân, du khách nước ngoài.

Cụ thể, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 18-4, chị N.P.T (SN 1981, quê Hà Nội, tạm trú phường Cẩm An, TP Hội An) điều khiển xe đạp trên đường Lạc Long Quân theo hướng từ biển Cửa Đại đi biển An Bàng (TP Hội An). Khi chị đang lưu thông thì Nguyễn Văn Toản (SN 1989; ngụ 52 Đinh Tiên Hoàng, phường Tân An, TP Hội An) điều khiển xe máy mang BKS 43K5-3076 đi cùng chiều áp sát, giật túi xách chứa 600.000 đồng, 20 USD, 20 Uero của chị T. rồi bỏ chạy về hướng Đà Nẵng.

Lúc này, lực lượng Công an TP Hội An đang tiến hành mai phục phát hiện vụ việc liền truy đuổi. Khi Toản chạy đến khối phố Hà My Đông B (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) bị bị lực lượng Công an TP Hội An đuổi kịp khống chế.

Qua đấu tranh, Toản khai nhận chỉ trong vòng 15 ngày, đối tượng này thực hiện trót lọt 5 vụ cướp giật tài sản của du khách người nước ngoài. Cụ thể, trước đó lúc 18 giờ ngày 30-3, Toản phát hiện nữ du khách người Pháp Momika Klementova (SN 1988) đạp xe đạp trên đường Trần Văn Dư (phường Tân An) nên giả vờ áp sát để hỏi đường rồi giật túi xách có chứa 1 điện thoại di động (ĐTDĐ), 20 USD và một số giấy tờ tùy thân.

Tiếp đến, lúc 18 giờ ngày 7-4, với thủ đoạn tương tự, Toản giật túi xách có chứa một ĐTDĐ Iphone 6 và 450.000 đồng của chị Paula Borst (SN 1998, quốc tịch Đức) khi chị đang đi xe đạp trên đường Lạc Long Quân. Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 10-4, cũng trên tuyến đường trên, Toản tiếp tục đi xe máy áp sát, giật túi xách của người đi xe đạp là chị Maija Josipouic (SN 1979, quốc tịch Hà Lan) chứa 1,5 triệu đồng, một ĐTDĐ Iphone 6 và các giấy tờ tùy thân khác.

Công an Hội An truy bắt kẻ cướp của người nước ngoài như phim hành động

Clip Công an Hội An bắt cướp như phim

Lúc 17 giờ 30 phút ngày 15-4, chị Antonia Hoebbel (SN 1991, quốc tịch Đức) đi xe đạp từ biển An Bàng về phố cổ cũng bị Toản áp sát giật túi xách có chứa một điện thoại di động, 180.000 đồng, đồ dùng cá nhân.

Lúc 17 giờ ngày 15-4, chị Sabrina Claudia Rothkirchh (SN 1982, quốc tịch Đức) đi xe đạp trên đường Nguyễn Phan Vinh theo hướng từ An Bàng về Cửa Đại thì bị Toản chạy xe máy ngược chiều áp sát, giật túi xách chứa 1 triệu đồng, 65 USD, 2 kính, 1 ĐTDĐ Samsung và một số đồ dùng cá nhân.

Trần Thường