Truy điệu và an táng 93 hài cốt liệt sĩ

Tin mới

16/05/2014 23:02

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ, sáng 16-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 55 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia.

Với sự giúp đỡ của nhân dân và quân đội Hoàng gia Campuchia, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã tìm được những hài cốt nói trên (chưa xác định được danh tính) trong mùa khô 2013-2014 trên địa bàn 3 tỉnh của Campuchia.

An táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai  Ảnh: HOÀNG THANH
An táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai Ảnh: HOÀNG THANH

Cùng ngày, lễ truy điệu và an táng 21 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh ở chiến trường Lào đã được tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Huế. Những bộ hài cốt này được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế tìm kiếm, quy tập trong 6 tháng mùa khô năm 2013-2014 tại 800 bản làng thuộc 11 huyện của 2 tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào).

Trước đó, sáng 15-5, tại Nghĩa trang huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cũng đã tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 17 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia. 

H.Thanh - Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI