Đây là phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước ghi nhận những đóng góp to lớn và xuất sắc của ông Phan Trọng Tuệ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới dự và trao Huân chương Sao vàng cho đại diện gia đình nguyên Phó Thủ tướng Phan Trọng Tuệ.
- Kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống công tác dân vận của Đảng (15.10.1930 - 15.10.2007), Ban Dân vận Trung ương đã gặp mặt các cán bộ làm công tác dân vận qua các thời kỳ và trao tặng, truy tặng Huân chương Độc lập cho các cá nhân nguyên là lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trân trọng trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì và hạng ba cho đại diện gia đình hai ông Lưu Minh Châu, nguyên Ủy viên Ban Dân vận - Mặt trận Trung ương và Nguyễn Tiên Phong, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; trao Huân chương Độc lập hạng nhì tặng các ông: Nguyễn Đức Triều và Nguyễn Hoài Bão, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; trao Huân chương Độc lập hạng ba cho ông Khuất Hữu Sơn, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương. 

Ng.Tống