icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Truy tìm kẻ giết hại 5 con voọc chà vá chân đen

Tin- ảnh: M.Hải

(NLĐO) - Trong lúc tuần tra, lực lượng chức năng phát hiện có ít nhất 5 cá thể và nhiều bộ phận thân thể của voọc chà vá chân đen quý hiếm bị sát hại trong một lán trại.

Ngày 28-8, ông Võ Danh Tuyên, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, cho biết trong lúc tuần tra, truy quét nạn phá rừng tại tiểu khu 371, xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng (giáp ranh với huyện Tuy Phong, Bình Thuận và huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận), đã phát hiện có ít nhất 5 cá thể và nhiều bộ phận thân thể của voọc chà vá chân đen quý hiếm bị sát hại trong một lán trại của lâm tặc.

img

Ít nhất 5 cá thể voọc đã khô mới bị lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng phát hiện, thu giữ.

Qua kiểm tra, lực lương chức năng đã thu giữ 2 con voọc đã khô nặng 2,4 kg và khoảng 3 kg nội tạng, thịt, 10 chân tay voọc.

Cơ quan chức năng cũng đã tìm thấy một khẩu súng và 8 viên đạn; 80 dây bẫy và một số dụng cụ khác để bẫy voọc tại khu vực chòi của ông Trần Văn Giang (SN 1963, trú tại xã Đà Loan, huyện Đức Trọng).

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và bàn giao Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng tạm giữ toàn bộ tang vật để phối hợp với Công an huyện Đức Trọng điều tra, khởi tố vụ án.

img

 

Trước đó, đầu tháng 8-2015, lực lượng kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Tân (SN 1987, thường trú xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) đã  bắn chết một con voọc chà vá chân đen đực, nặng 6kg tại khu vực thác 7 tầng (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm).

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo