Chiều 7-8, Trung tá Phan Văn Thương, Phó phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang chỉ đạo lực lượng truy lùng danh tính nam thanh niên trong clip "lái xe bằng chân" lan truyền trên mạng xã hội.

Truy tìm thanh niên lái xe máy bằng chân ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nam thanh niên đứng trên yên xe và lao khá nhanh trên đường phố. Ảnh cắt lại từ clip

Theo trung tá Thương, do clip được quay lại bằng camera hành trình của một ô tô nên hình ảnh không được rõ nét. "Chúng tôi đã xem clip và thấy được hình ảnh nam thanh niên lái xe bằng chân chạy rất nhanh trên đường phố nhưng chưa rõ địa điểm và danh tính cụ thể. Hiện tại anh em đang tìm hiểu, truy lùng đồng thời tiến hành trích xuất các camera ở lân cận để nhìn rõ người điều khiển xe hơn" – Trung tá Thương thông tin.

Lái xe bằng chân

Trước đó, ngày 4-8, một người dân đã đăng lên Facebook cá nhân và các trang mạng một đoạn clip dài gần một phút được ghi lại bằng camera hành trình trong đó có hình ảnh một thanh niên đứng trên yên và cho xe máy phóng khá nhanh trên đường phố có đông đúc xe cộ qua lại. Nam thanh niên này không đội nón bảo hiểm, thả hai tay và người đứng thẳng trên yên xe.Người đăng clip cũng thông tin sự việc trên diễn ra ở đường Nguyễn Văn Thoại, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Truy tìm thanh niên lái xe máy bằng chân ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nam thanh niên đứng trên yên xe và lao khá nhanh trên đường phố. Ảnh cắt lại từ clip

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã gây xôn xao cộng đồng mạng và nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người sau khi xem clip đã bày tỏ sự bức xúc vì sự liều lĩnh và coi thường tính mạng bản thân cũng như người đi đường của nam thanh niên nói trên và mong muốn cơ quan chức năng cần vào cuộc ngay để truy tìm đối tượng và xử phạt thật nặng.

B.Vân- V. Quyên