Chiều 29-10, Công an huyện Nhà Bè đã hoàn tất lời khai của 14 nữ sinh liên quan đến clip đánh hội đồng gây xôn xao trên mạng.

Theo đó, clip nói trên được ghi hình vào trưa 28-8 tại ấp 3 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè

Thiếu nữ trực tiếp đánh, bắt nữ sinh phải quỳ gối, liếm chân là Đ.T.T.H (SN 2001, ngụ quận 7) và người đứng ra chỉ đạo, cầm đầu là Nhí Tinô (tên thật T.N.H.Y.Y, SN 2001, ngụ quận 1).

Trong 14 thiếu nữ bị mời làm việc có H. Riêng Nhí Tinô đã bỏ nhà đi cách đây 3 ngày, công an đang phát lệnh triệu tập.


Nhí Tinô (Mặc áo đen) đang đạp vào đầu và đánh một nữ sinh khác ở huyện Nhà Bè (TP HCM)

Nhí Tinô (Mặc áo đen) đang đạp vào đầu và đánh một nữ sinh khác ở huyện Nhà Bè (TP HCM)

Nguyên nhân dẫn đến việc mâu thuẫn nói trên do em V.N.T.U (SN 2001, ngụ huyện Nhà Bè; nữ sinh bị đánh) có khen một bạn gái mới quen là “cười tươi, dễ thương”.

Trong khi đó, nữ sinh H. có tình cảm với người được U. khen nên ghen tuông, nhờ Nhí Tinô ra tay.

Trưa 28-8, H. cùng Nhí Tinô và 12 thiếu niên gồm cả nam lẫn nữ chặn đường em U., yêu cầu đến quán nước ở xã Phú Xuân để “nói chuyện”.

Tiếp đến, cả nhóm bắt U. quỳ gối, liếm chân và hành hung như đoạn clip đăng tải trên mạng.


Đ.T.H. (15 tuổi, ngụ quận 7), người trực tiếp đánh U., đã được Công an huyện Nhà Bè triệu tập để làm việc.

Đ.T.H. (15 tuổi, ngụ quận 7), người trực tiếp đánh U., đã được Công an huyện Nhà Bè triệu tập để làm việc.

Hiện công an đang tiếp tục xác minh và điều tra nhiều doạn clip cáo buộc băng nhóm của Nhí Tinô hành hung một số nữ sinh khác ở Nhà Bè.

Đại diện Công an huyện Nhà Bè cho biết hầu hết các em bị triệu tập đều nhỏ tuổi, công an đang xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, một nữ sinh bị công an triệu tập cho biết: “Sở dĩ em đi theo bạn Nhí Tinô vì bạn này khá giang hồ, ai làm phật lòng là kéo tóc lấy chân đạp vào đầu. Nhiều bạn học sinh ở Nhà Bè chỉ cần nghe tên thôi là run sợ”.

Nhiều học sinh tại trường THCS Nguyễn Bình Khiêm (huyện Nhà Bè) xác nhận nữ sinh 15 tuổi có biệt hiệu Nhí Tinô từng đánh rất nhiều học sinh khác, không ai dám tố giác vì sợ trả thù.

LÊ PHONG