Từ 1-12, truy cập www.dsvn.vn đặt vé tàu tết

Tin mới

17/11/2014 15:36

(NLĐO)- Ông Đinh Văn Sang, Phó tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, khẳng định đặt chỗ năm nay sẽ dễ dàng hơn mọi năm vì theo cam kết của FPT trang web cùng lúc có thể phục vụ 2 triệu lượt truy cập, không lo tình trạng nghẽn mạng.

 

Hành khách xem cách thức mua vé tàu tại Ga Sài Gòn

Hành khách xem cách thức mua vé tàu tại Ga Sài Gòn

Ông Đinh Văn Sang, Phó tổng Giám đốc Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết từ ngày 21-11 hành khách có thể vào trang web đăng ký mua vé tàu những ngày thường.

Từ ngày 1-12 trang web bắt đầu bán vé tết, hành khách có thể đăng ký đặt chỗ dễ dàng, không cần tạo tài khoản như mua vé tàu điện tử tết năm trước.

Mỗi hành khách được đặt chỗ mỗi lần không quá 4 vé cho một chiều. Trước tiên web chỉ phục vụ cho hành khách mua vé cá nhân kể cả người cao tuổi (giảm 20%), sinh viên các trường đại học, cao đẳng (giảm 10%) và vé trẻ em (giảm 50%). Các đối tượng chính sách xã hội sẽ đến tại ga để được hướng dẫn mua vé.

“Truy cập trang web hành khách biết tình trạng ghế trống, dễ dàng lựa chọn loại ghế, chỗ ngồi, lịch trình và mua vé mọi lúc mọi nơi. Chưa kể, mọi người có thể tương tác trực tiếp với kho vé của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam mua vé đúng giá niêm yết”- ông Sang khẳng định.

Ông Sang khẳng định đặt chỗ năm nay sẽ dễ dàng hơn mọi năm vì theo cam kết của FPT trang web cùng lúc có thể phục vụ 2 triệu lượt truy cập, không lo tình trạng nghẽn mạng; thời gian hành khách giữ vé đặt chỗ tối đa 5 phút.

Khi hành khách đặt chỗ thành công trên web nếu thanh toán trực tuyến (trong vòng 10 phút phải thanh toán) từ sau khi thanh toán tiền vé đến trước giờ tàu chạy 4 giờ khách đến ga nhận vé.

Ngoài ra, hành khách có thể thanh toán bằng tiền mặt chậm nhất 48 giờ sau khi đặt vé thành công bằng cách đến ga trả tiền hoặc đến 1 trong 53 điểm giao dịch của Ngân hàng VIB TP HCM và 209 điểm giao dịch của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post).

Giá vé tàu tết năm nay bằng với giá vé tết năm trước, trường hợp khách mua vé nhưng trả lại bị khấu trừ 30% tiền vé; nếu đổi vé đi chuyến khác, trưởng ga sẽ căn cứ tình hình thực tế giải quyết.

Để hạn chế tình trạng xếp hàng chờ lấy vé sau khi thanh toán tiền, ông Sang cho biết khách sẽ được nhắn tin qua tổng đài 8377 để lấy số thứ tự, tất cả nội dung liên quan tin nhắn nhà ga sẽ hướng dẫn cụ thể.

T.Hồng-Ảnh: H.Triều
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI