Từ Cát Tường tới Luxury

Tin mới

28/09/2014 23:56

Vụ làm chết người rồi ném xác phi tang tại thẩm mỹ viện Cát Tường gần 1 năm trước và vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại quán bar Luxury sang bậc nhất đất Hà thành mới đây có mối liên hệ hay điểm gì chung?

 

Hai vụ việc xảy ra cách nhau gần năm trời với nội dung, tính chất… dù hoàn toàn khác nhau nhưng đều có điểm chung mà ai cũng thấy: Đây là những vụ việc gây chấn động hoặc xôn xao dư luận, dù mức độ có khác nhau. Song, còn điểm chung của hai vụ việc tưởng chừng rất khác nhau này mà không phải ai cũng có thể nhận thấy, đó là cùng hoạt động chui.

Phải đến khi vụ thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết nạn nhân rồi ném xác phi tang gây chấn động dư luận cả nước, người ta mới giật mình phát hiện cơ sở này không hề được cấp phép để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Ấy vậy mà cơ sở này vẫn cứ đường hoàng trương tấm biển “thẩm mỹ viện” to đùng ngay trên con phố la liệt các phòng khám, cơ sở y tế tư nhân. Nói cách khác, thẩm mỹ viện Cát Tường khó có thể lọt khỏi “tầm ngắm” của giới chức quản lý mà không ít người vẫn ví von rằng có “rơi ra một hạt cát” cũng khó lòng qua khỏi mắt họ. Nếu không có vụ ném xác phi tang chấn động thì không hiểu đến bao giờ cơ quan quản lý mới phát hiện thẩm mỹ viện này hoạt động chui.

Nay, sau khi hỏa hoạn thiêu rụi Luxury thì lại một lần nữa, dư luận “giật mình” vì quán bar đẳng cấp này cũng hoạt động chui. Giấy phép cấp cho doanh nghiệp mở quán bar Luxury không chỉ ghi rõ chỉ cho phép kinh doanh “nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động” mà còn nêu: “Không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường”. Vậy mà biển hiệu quán vẫn viết to tướng “Bar Luxury”, hàng trăm nam thanh nữ tú vẫn dập dìu kéo vào mỗi đêm song lại không một cơ quan hữu trách nào phát hiện hoạt động trái giấy phép (?!).

Sau vụ thẩm mỹ viện hoạt động chui làm chết người rồi ném xác phi tang khiến người dân gây phẫn nộ, một số quan chức đã bị xem xét, xử lý trách nhiệm. Thế nhưng, dư luận sau đó không khỏi hụt hẫng, thất vọng khi chỉ có 1 công chức y tế quận và 1 công chức phường bị kỷ luật nhẹ hều là khiển trách.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi quán bar Luxury rất may khi chỉ làm 13 người bị thương, không có ai thiệt mạng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không xem xét, xử lý trách nhiệm những người lãnh tiền thuế của dân để thực hiện chức năng quản lý, kiểm tra, giám sát.

Nếu trách nhiệm vụ cháy quán bar Luxury lại “chìm xuồng” hoặc xử lý kiểu “chổi lông đánh voi” như vụ thẩm mỹ viện Cát Tường thì e rằng sẽ lại có những vụ việc tương tự, thậm chí còn chấn động và nghiêm trọng hơn trong tương lai.

PHẠM DƯƠNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI