Ngày 28-4, Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết đang tạm giữ Phạm Văn Hải (SN 1989, trú huyện Eahleo, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Hải được cơ quan chức năng xác định từng là đối tượng nghiện ma túy và có tiền án trộm cắp tài sản.

Đối tượng Hải tại cơ quan công an ( ảnh Công an Quảng Bình)
Đối tượng Hải tại cơ quan công an ( ảnh Công an Quảng Bình)

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 15 giờ 45 phút ngày 24-4, chị Ngô Thị Hà (ở xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy) đang là nhân viên kế toán Lâm trường Kiến Giang trên đường đi làm về qua tỉnh lộ 565 (đoạn qua xã Mai Thủy) thì Hải chạy xe máy bám theo giả vờ hỏi đường nhưng chị Hà không trả lời và phóng xe nhanh hơn.

Một lúc sau, Hải áp sát chị Hà rồi đạp ngả xe khiến cả xe và người chị văng xuống đường. Sau đó Hải dùng dao dí vào cổ và buộc chị Hà phải đi theo hắn vào khu vực rừng thông ven đường, rồi lục soát thấy chị Hà không có tiền nên đối tượng đã cướp điện thoại và giật sợi dây chuyền rồi bỏ đi. Lúc sau, chị Hà chạy ra đường và trình báo với Công an huyện Lệ Thủy. Sau khi tiến hành điều tra, công an huyện này đã bắt giữ nghi can Phạm Văn Hải.

Tại cơ quan công an, Hải khai nhận ngày 23-4, đối tượng đi từ Đắk Lắk ra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) với ý định tìm những đoạn đường vắng, ít người qua lại rồi đợi “con mồi” là các chị em phụ nữ đi một mình để cướp tài sản. Sau khi cướp tài sản chị Hà, Hải đã mang điện thoại và dây chuyền đi bán được 2,5 triệu đồng rồi mua ma túy sử dụng.

M. Tuấn