Tự hào để rèn luyện, cống hiến

Tin mới

22/01/2011 23:57

Hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ TPHCM” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khơi dậy và củng cố niềm tin của CNVC-LĐ vào sự lãnh đạo của Đảng

Lễ trao giải hội thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ TPHCM” đã được Ban Tuyên giáo Thành ủy và LĐLĐ TP phối hợp tổ chức sáng 22-1 tại Cung Văn hóa Lao động.
 
“Không chỉ tạo cơ hội để CNVC-LĐ có dịp nghiên cứu, học tập những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM, hội thi còn góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào về Đảng nói chung, Đảng bộ TP nói riêng; đặc biệt là củng cố lòng tin của CNVC-LĐ vào sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc xây dựng TP” - ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, nhận xét.
 
Lan tỏa rộng khắp
 
Với mong muốn tạo điều kiện cao nhất để CNVC-LĐ nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM, từ đầu tháng 10-2010, Ban Tuyên giáo Thành ủy và LĐLĐ TP đã triển khai hội thi đến các cấp Công đoàn (CĐ).
 
Dù áp lực công việc những tháng cuối năm căng thẳng song nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ trong khâu tổ chức lẫn công tác tuyên truyền của CĐ cấp trên, hội thi đã lan tỏa rộng khắp ở các cơ sở, trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng của phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ TP.
 
 
Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải cao tại hội thi


Có thể thấy được sức hút của hội thi khi đã có 117.699 CNVC-LĐ gửi bài viết tham gia. Hội thi còn nhận được sự hưởng ứng của công nhân lao động khu vực ngoài quốc doanh với tỉ lệ hơn 67%  thí sinh dự thi.
 
Sự nghiêm túc ở các hội thi do CĐ cấp trên cơ sở tổ chức được thể hiện rõ nét qua việc phần lớn các thí sinh đều có sự chuẩn bị chu đáo, tập trung nghiên cứu sâu nội dung nghị quyết. Thái độ nghiêm túc ấy của thí sinh đã tạo nên không khí thi đua quyết liệt, nâng cao chất lượng hội thi.
 

Thí sinh Phạm Xuân Khánh đoạt giải nhất

Ở vòng chung kết, sau hai phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi phụ, ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Xuân Khánh (CĐ cơ sở Công ty Bảo hiểm Toàn cầu). Hai thí sinh Mai Hữu Quyết (CĐ cơ sở UBND TPHCM) và Nguyễn Thị Minh Ngân (CĐ cơ sở Quận ủy quận 1) cùng đoạt giải nhì. Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh khác.

Dịp này, LĐLĐ TPHCM cũng khen thưởng 25 đơn vị đoạt giải phong trào.

Với nhiều thí sinh là công nhân trực tiếp sản xuất ở khu vực ngoài quốc doanh, việc tham gia hội thi là cơ hội để họ hiểu rõ hơn về  sứ mệnh, vai trò của Đảng, về tổ chức CĐ, từ đó xác định động cơ phấn đấu, cống hiến.
 
Niềm vui và hạnh phúc
 
Ở vòng chung kết cấp TP, 9 thí sinh đã đem lại bất ngờ cho ban giám khảo lẫn khán giả khi thuyết trình rất tốt các chủ đề tự chọn, thể hiện vốn kiến thức sâu sắc, toàn diện về Đảng, về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của TP. Nhiều thí sinh đã đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, cải thiện và nâng cao chất lượng sống cho người dân.
 
Trong bài dự thi thuyết trình của mình, thí sinh Mai Hữu Quyết (CĐ Viên chức TP) cho rằng bên cạnh nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, TP phải có sự quan tâm đúng mức đến việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu; không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân.
 
Theo thí sinh Mai Hữu Quyết, tạo được thế kiềng 3 chân vững chắc giữa phát triển kinh tế - bảo đảm an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, TP sẽ phát triển nhanh và bền vững. 
 
Điểm nhấn khác là các thí sinh đến với hội thi không phải vì mục đích tìm kiếm thứ hạng cao mà xem đây là nơi để thể hiện niềm tự hào, niềm vui và hạnh phúc. Trong những thành tựu tiêu biểu mà Đảng bộ TP đạt được trong 5 năm qua, nhiều người đã tìm thấy phần đóng góp của mình và tự hào về những đổi thay của TP, từ đó nhận thức được những gì mình sẽ phấn đấu, rèn luyện để cống hiến hơn nữa.
 
Bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, nhiều thí sinh khẳng định niềm tự hào với tổ chức CĐ. Từ niềm tin ấy, thí sinh Đinh Quang Huy (CĐ Công ty Nhựa Phước Thành) bày tỏ mong muốn các cấp ủy Đảng tiếp tục tạo điều kiện để CĐ hoạt động tốt, từ đó chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần; nâng cao tay nghề cho người lao động.
Bài và ảnh: KHÁNH AN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI