Sự việc xảy ra tại phòng học 105 của giảng đường A2 khiến kính cửa sổ bị vỡ tung tóe, mảnh vụn văng khắp nơi. Máu từ vết thương trên cơ thể người đàn ông chảy lênh láng sàn nhà và máu cũng dính đầy những tấm song sắt cửa sổ do tay người đàn ông này bám vào.
 
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Thầy Phạm Đức Trung, giảng viên khoa ngôn ngữ văn hóa Trung Quốc kể lại, khoảng 7 giờ 10, lớp học chừng 10 sinh viên năm thứ 4 khoa tiếng Anh, đang học ngoại ngữ 2, bất ngờ có một thanh niên xộc vào. Anh ta đầu rối bù, vẻ mặt rất hớt hãi.
 
“Anh ta đối diện với tôi trong lớp và hỏi mượn điện thoại để gọi cảnh sát 113. Anh ta nói có rất nhiều người đang đuổi theo và có ý định giết mình. Khi đó, tôi ra ngoài cửa lớp xem thử thì không thấy ai" – thầy Trung nói.
 
Khi thầy Trung quay vào, người đàn ông bất ngờ dùng tay đập vỡ kính cửa sổ ngay cạnh bàn giáo viên. Ngay lập tức, thầy giáo đã ra “nói nhỏ” cho tất cả nhóm sinh viên ra khỏi lớp. Sinh viên ở phòng 104 đối diện với lớp của thầy Trung đang học nghe tiếng kính vỡ đã chạy sang xem nhưng thầy giáo kịp thời yêu cầu tất cả rời khỏi lớp học ngay sau đó.
  
Nhận  được thông tin, anh Đinh Quang Bình ở tổ bảo vệ đã cùng một đồng nghiệp chạy nhanh tới hiện trường. Đến nơi, anh Bình thấy người đàn ông lạ mặt đang đứng giữa phòng học, trên tay cầm miếng kính vỡ. Anh Bình lấy cớ giả vờ xin lửa hút thuốc để tiếp cận nhưng gã này dọa nếu anh vào sẽ bị ném kính vỡ. Anh Bình đã nhanh trí chốt cửa ra vào, dùng chiếc bàn của sinh viên chặn cửa. Thấy vậy, gã đàn ông trong phòng liền ném vỡ kính cửa ra vào.
 
Hai bảo vệ phải dùng cả một chiếc bảng to để chắn chỗ vỡ, ngăn kẻ hung hăng thoát ra ngoài. Lúc này, có rất đông sinh viên đang học tại giảng đường A2.
  
Bảo vệ đã chốt chặn hành lang bằng một chiếc barie. Trên các lớp học của những tầng trên, họ cũng canh chừng và yêu cầu sinh viên ngồi nguyên trong lớp.
 
Trong khi đó, người đàn ông đã cởi áo khoác và dùng kính vỡ tự rạch bụng. Máu chảy xối xả trên bàn và nền nhà. Trong lúc đau đớn, anh ta còn luôn miệng gọi cảnh sát 113.
 
Sau 15 phút, lực lượng chức năng do thượng tá Trần Bạch Mai, phó công an quận Cầu Giấy đã tới hiện trường. 
 
Một điều tra viên cho biết, khi lực lượng công an đến, anh ta vẫn tiếp tục đập vỡ kính, hai tay lăm lăm kính vỡ. Cảnh sát liên tục động viên, thuyết phục nhưng người đàn ông vẫn tự rạch bụng và kêu gào, hoảng loạn "công an ơi, chúng nó giết tôi".

Cảnh sát đã phải phá cửa, ập vào, dùng một chiếc chăn dày của bảo vệ để ụp vào người anh ta. Anh ta nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Đến hơn 10 giờ sáng cùng ngày, các bác sĩ vẫn đang phẫu thuật, cấp cứu cho anh ta.
 
Danh tính của người này đang được cơ quan chức năng làm rõ.
 
Theo Hồng Anh (Khoa Học&Đời Sống)