Tử thần rình rập “câu thủ” dưới chân cầu Sài Gòn

Tin mới

19/06/2015 15:47

(NLĐO) - Đã có trường hợp tử vong do câu cá dưới đường điện cao thế, nhưng hiện vẫn còn nhiều người bất chấp lệnh cấm để thả câu dưới đường dây điện tử thần này. Địa điểm mà dân câu liều mạng tập trung nhiều nhất là dọc các con rạch dưới chân cầu Sài Gòn.

Tử thần rình rập “câu thủ” dưới chân cầu Sài Gòn

Mặc dù bên trên là lưới điện cao thế 110kv và có hàng chục bảng cấm câu cá nhưng người câu cá vẫn đến con kênh dưới chân cầu Sài Gòn (hướng quận 2) để thả câu

Con kênh dọc Xa Lộ Hà Nội gần cầu Sài Gòn (Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM) là một nơi mát mẻ, có nhiều cá và hai hàng cây xanh hai bên bờ. Phía trên con kênh, đường dây điện 110kv chạy qua nên cơ quan chức năng đã cắm hàng chục biển báo cấm câu cá với nội dung:  "Khu vực không câu cá, phía trên có điện cao áp nguy hiểm chết người".

Không coi lệnh cấm ra gì, ở đây lúc nào cũng có hàng chục “câu thủ” đứng chen chúc buông cần. Thậm chí có những người ngồi đối diện với biển báo cấm để câu. Nhiều người lại leo xuống tận các trụ điện cao thế bằng sắt để buông cần, mặc dù nơi đây đã rào kín cẩn thận.

Nhiều câu thủ còn leo ra ngồi dưới trụ điện cao thế để câu cá, dù khu vực này đã được rào chắn cẩn thận.

Nhiều "câu thủ" còn leo ra ngồi dưới trụ điện cao thế để câu cá, dù khu vực này đã được rào chắn cẩn thận.

Đáng nói, đa phần người câu sử dụng cần câu máy để có thể phóng dây cước xa hàng chục mét. Mỗi lần phóng cần câu lên xuống, đoạn cước dính nước chỉ cách đường dây cao thế khoảng 1-2m. Trong khi, theo quy định an toàn điện lực đối với dòng điện 110kv, khoảng cách an toàn tối thiểu phải là 4m.

Một số "câu thủ" sử dụng cần câu máy có thể phóng cước tới 20m, nếu sơ sẩy phóng lên cao rất nguy hiểm

Một số "câu thủ" sử dụng cần câu máy có thể phóng cước tới 20m, nếu sơ sẩy phóng lên cao rất nguy hiểm

Khi được hỏi về hiểm họa từ đường điện cao thế, anh Hải – một người câu cá chuyên nghiệp cho biết: “Tuần nào mình cũng câu ở đây 1-2 lần… Thì cũng thấy biển báo cấm nhưng mà thấy  quá trời người vào câu thì mình cũng vào câu theo thôi…”

Trước đó, ngày 13-3, Anh Nguyễn Hữu Đ. đi câu cá ở trên khu vực này đã bị mạng lưới điện cao thế phóng điện trúng. Nam thanh niên này bị bỏng nặng dẫn đến tử vong sau 10 ngày chữa trị. Tử thần luôn rình rập, nhưng dường như tai nạn này chưa đủ sức cảnh tỉnh cho những "câu thủ" đang say sưa buông cần nơi đây.

 

Tin, ảnh: Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI