Tử vong sau khi từ trụ sở công an xã về

Ông Tu Ngọc Hoài khóc chuẩn bị đưa xác con trai út của mình về mai táng

Thông tin ban đầu, thiếu niên này là Tu Ngọc Thạch (SN 1999, đang học lớp 9, ngụ thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh).

Ông Tu Ngọc Hoài, cha của Thạch, cho biết: Trước khi tử vong, Thạch kể ngày 29-12 Thạch cùng nhóm bạn đi chơi hội chợ ở xã Vạn Long thì gây sự ẩu đả với một số thanh niên ở đây.

Khi công an đến xử lý vụ việc, Thạch được bạn dùng xe máy chở về nhà. Nửa đường xe hết xăng, Thạch chờ bạn đổ xăng thì thấy một thanh niên rượt theo. Người thanh niên này tự xưng là công an xã, đã có xô xát với Thạch.

Khi Thạch té xuống mương nước gần đường, người này đánh mũ bảo hiểm vào đầu làm Thạch ngất xỉu. Sau đó, anh này Thạch đưa về trụ sở công an xã Vạn Long, đến chiều mới báo cho gia đình đưa về.

Anh Thạch là Tu Ngọc Thanh lên xã bảo lãnh em về có nghe Thạch kể bị công an xã đánh ngất xỉu nhiều lần.

Sau khi về nhà Thạch bị nôn mửa liên tục. Rạng sáng 30-12, Thạch được đưa vào Bệnh viện Vạn Giã, sau đó tiếp tục chuyển viện về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chữa trị. Đến 8 giờ 10 phút ngày 31-12, Thạch tử vong.

Theo giấy chứng tử, nguyên nhân Thạch tử vong vì tụ máu dưới màng cứng bán cầu phải, kèm nứt lún sọ thái dương phải, chấn thương sọ não do tai nạn ẩu đả.

Thượng tá Hồ Sơn, Trưởng Công an huyện Vạn Ninh, xác nhận trên địa bàn có vụ ẩu đả, công an xã Vạn Long mời một số người về trụ sở làm việc rồi cho gia đình bảo lãnh về. Sau đó, một thanh niên được gia đình đưa đi cấp cứu và tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm tử thi và tập trung điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

 

Tin- ảnh: Kỳ Nam