Tự xưng là nhà báo, người phụ nữ lăng mạ CSGT - Ảnh 1.

Người phụ nữ tự xưng là nhà báo lăng mạ CSGT - Ảnh cắt từ clip

Tối 26-5 một lãnh đạo Đội CSGT số 3 (Công an Hà Nội) đã thông tin về vụ việc một phụ nữ tự xưng nhà báo có hành vi lăng mạ CSGT.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh làm việc giữa một chiến sĩ cảnh sát và một người phụ nữ về việc xử lý vi phạm giao thông ở Hà Nội. Trong lúc làm việc, người phụ nữ đề nghị cảnh sát nghe máy điện thoại nhưng chiến sĩ cảnh sát không thực hiện theo.

Sau đó, phụ nữ này tự xưng là nhà báo, đồng thời có những lời lẽ thóa mạ, chửi bới nam cảnh sát trước sự chứng kiến của nhiều người. Đoạn clip vừa xuất hiện đã khiến nhiều người dân bức xúc bởi những lời nói vô văn hoá của người phụ nữ.

Trước sự việc trên, tối 26-5 một lãnh đạo Đội CSGT số 3 (Công an Hà Nội) cho biết trước đó, tổ công tác của đội làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông tại ngã tư Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa, TP Hà Nội) phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, người đàn ông không xuất trình được đăng ký xe và vòng vo gọi điện thoại cho người thân. Không lâu sau đó, một người phụ nữ tới, xuất trình một thẻ ghi tên Nguyệt (cán bộ Viện nghiên cứu người cao tuổi) và gọi điện thoại cho một ai đó để "trợ giúp" rồi đề nghị cảnh sát nghe.

Tuy nhiên, chiến sĩ CSGT đã không nghe máy. Lúc này, chị Nguyệt liên tục chửi tục, thóa mạ tổ tuần tra. Sau đó, Tổ cảnh sát lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện.

Theo cơ quan chức năng, chị Nguyệt không trực tiếp điều khiển xe vi phạm luật giao thông nên cảnh sát chỉ tạm giữ xe người đàn ông và đề nghị anh tới trụ sở xuất trình giấy tờ liên quan. Tới thời điểm hiện tại, người này vẫn chưa tới đơn vị trình diện.

Ninh Cơ