Trưa 27-8, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3, cho biết vẫn chưa tìm thấy 7 thuyền viên bị mất tích trong vụ chìm tàu xảy ra vào đêm 24-8.

Hiện tại về phía lực lượng tìm kiếm có 5 phương tiện bao gồm tàu SAR 413, tàu của Biên Phòng, tàu của Cảnh sát biển và 2 chiếc tàu cá của người dân vẫn đang ráo riết tìm kiếm 7 ngư dân mất tích.

Ngoài 5 chiếc tàu tham gia tìm kiếm kể trên, cơ quan chức năng đã thông báo trên hệ thống radio kêu gọi các phương tiện ghe tàu đang hoạt động gần khu vực cùng tham gia hỗ trợ, phạm vi tìm kiếm có thể lên tới 1000 hải lý.

“Hôm nay sóng nhẹ hơn, tầm nhìn không bị hạn chế nên hi vọng sẽ tìm thấy các thuyền viên. Cũng chưa thể nói trước được điều gì cả, còn hi vọng thì lực lượng tìm kiếm sẽ vẫn tiếp tục” ông Hiển nói.

Ông Hiển cũng cho biết thêm, ngày 26-8 đội thợ lặn gồm 10 người đã được huy động đến để lặn xuống tàu cá tìm người. Tuy nhiên, bị hệ thống lưới bủa vây nên các thợ lặn phải cắt lưới mới vào được, nhưng không phát hiện ra thuyền viên nào bên trong tàu.

Như báo Người lao Động đã thông tin, ngày 24-8 tàu cá BV 95568 TS do ông Võ Văn Hưng (ngụ xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm chủ và cũng là thuyền trưởng, khi đang trên đường về đất liền, cách bờ Mũi Né - Bình Thuận 16 lý về phía Đông Đông Nam, cách Vũng tàu 90 hải lý về phía Đông Đông Bắc thì gặp gió lốc và lật.

Thuyền viên Võ Hoài Vui (SN 1993, người xin đi nhờ tàu BV 95568 TS để về) may mắn được tàu cá khác cứu và đưa về đất liền, riêng 7 thuyền viên còn lại vẫn chưa có tung tích gì.

Liên quan đến vụ việc tàu chìm, anh Vui cho hay, khoảng 23 giờ đêm 24-8, mọi người đang ngủ say, bỗng giật mình khi nghe tiếng thuyền trưởng Võ Văn Hưng hét lớn báo động. Mọi người chưa kịp phản ứng gì thì tàu bị lật úp xuống biển, anh Vui nằm trên võng bị hất văng ra ngoài và bám vào thành tàu.

Anh Vui - 1 trong 8 ngư phủ trên tàu cá bị chìm may măv1 được cứu sống

Anh Vui - 1 trong 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm may mắn được cứu sống

Sau đó, anh Cường cũng bơi đến. Cả hai gọi tên các thuyền viên nhưng không thấy tung tích của người nào. Do lúc này sóng to, gió mạnh và mưa nên cả hai chỉ biết bám vào thành tàu để chờ người đến cứu.

Gần 2 giờ bám vào tàu, anh Vui nhìn thấy một chiếc giã cào từ xa. Cả hai quyết định bơi đến kêu cứu vì gọi không ai nghe. Bơi được một lúc, khi anh Vui nhìn lại thì không còn thấy bóng dáng anh Cường nữa. Đói và mệt, anh Vui bơi được một đoạn thì thả trôi giữa biển.

Đến 5 giờ ngày 25-8, anh Vui nghe thấy tiếng một đoàn ghe đang đi tới nên vẫy tay kêu cứu và may mắn được cứu sống khi đã gần như kiệt sức và mất hết hi vọng.

Ngọc Giang