Tượng đài liệt sĩ thành nơi giết mổ, nấu ăn phục vụ đám cưới

Tin mới

10/12/2013 12:21

(NLĐO)- Nhiều người dân khi đi qua thị trấn huyện Hà Trung (tỉnh Thanh Hóa) tỏa ra rất bức xúc trước cảnh tượng khuôn viên tượng đài liệt sĩ biến thành nơi giết mổ gia cầm, nấu nướng, bày biện tiệc cưới... vào sáng ngày 9-12.

Sáng ngày 9-12, nhiều người đi trên Quốc lộ 1A được chứng kiến cảnh tượng vô cùng phản cảm của một đám cưới diễn ra ngay bên tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thị trấn Hà Trung (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa). 

Đồ ăn, thức uống bày la liệt trong khuôn viên tượng đài

Trước cổng vào tượng đài đặt chình ình 2 chiếc bàn tiếp khách, còn bên trong khuôn viên tượng đài thì biến thành nơi để xe. Tuy nhiên, điều khiến rất nhiều người cảm thấy bức xúc là bên trái của tượng đài các hoạt động giết mổ ngan, gà, nấu nướng, bày biện thức ăn, nước thải từ hoạt động giết mổ, chế biến được đổ ra tràn lan lênh láng với đủ thứ mùi tanh hôi…

Một người dân đi đường bức xúc: “Tôi cũng chẳng biết họ nghĩ thế nào mà lại đem gia cầm vào nơi linh thiêng như thế mà giết mổ nữa. Để xe cộ cũng đã thấy phản cảm, bất kính với người đã khuất lắm rồi, chứ làm như thế không thể chấp nhận được”.

Nấu ăn, giết mổ ngan, gà bên tượng đài

Điều đáng nói là tiệc cưới trên chỉ cách UBND thị trấn huyện Hà Trung có vài bước chân, nhưng ông Hoàng Văn Long, Bí thư thị trấn, tỏ ra thờ ơ và né tránh câu hỏi của phóng viên. “Các chú thông cảm, anh mới đảm nhận chức vụ nên không muốn lấn sâu việc này” - ông Long phân bua.

Tượng đài liệt sĩ huyện Hà Trung là nơi tôn nghiêm được xây dựng để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh thân mình bảo vệ đất nước trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.
Tin - ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI