Tưởng niệm đồng bào bị bom Mỹ sát hại

Tin mới

26/12/2012 23:09

Sáng 26-12, lễ tưởng niệm đồng bào bị bom Mỹ sát hại trong tháng 12-1972 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động tại Đài Tưởng niệm Khâm Thiên, quận Đống Đa - Hà Nội, do Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội tổ chức.

Tháng 12-1972, đế quốc Mỹ đã thực hiện cuộc không kích bằng máy bay B52 lớn chưa từng có, ném bom dữ dội nhằm hủy diệt Hà Nội và các mục tiêu khác. Đêm 26-12, Mỹ huy động lượng máy bay B52 lớn gấp 3 lần các đêm khác ném bom Hà Nội, trong đó có những khu dân cư đông như phố Khâm Thiên, khu lao động An Dương, Bệnh viện Bạch Mai.
 
Trận bom ấy làm chết 278 người, trong đó có 91 phụ nữ, 40 cụ già, 55 trẻ em, làm cho 178 cháu trở thành trẻ mồ côi, 290 người bị thương. Ngôi nhà số 51 phố Khâm Thiên chỉ còn là một hố bom, cả 7 người trong ngôi nhà này đã thiệt mạng. Địa điểm ấy nay trở thành Đài Tưởng niệm Khâm Thiên.

Phát biểu tại lễ tưởng niệm, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị bày tỏ: Chiến thắng lịch sử Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không là một mốc son chói lọi của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thủ đô viết nên bằng lòng dũng cảm vô song và bản lĩnh trí tuệ chói ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam và bằng những hy sinh, mất mát, đau thương vô cùng to lớn.                                

C.Tin
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI