Tuyên phạt Lý Nguyễn Chung 12 năm tù

Tin mới

23/07/2015 22:01

Sáng 23-7, TAND tỉnh Bắc Giang tuyên án vụ giết người và cướp tài sản tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung (Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin).

Chung bị truy tố 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoan (ngụ thôn Me).

Bị cáo Lý Nguyễn Chung nghe tuyên án
Bị cáo Lý Nguyễn Chung nghe tuyên án

Phiên tòa có những tình tiết lạ là trong khi người làm chứng Nguyễn Thị Thu Hà khăng khăng cho rằng bị cáo bị oan thì bị cáo, gia đình bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo lại nhất quyết cho rằng bị cáo phạm tội và mong tòa xử nhanh, sớm kết thúc vụ án. Dù vậy, HĐXX cho rằng xét lời khai của nhân chứng Hà không có căn cứ để xác minh và không đủ tin cậy nên không thể thay đổi bản chất vụ án. Ngoài ra, Chung đã khai rõ ràng, rành mạch quá trình gây án cách đây 12 năm, phù hợp với lời khai của người liên quan, người làm chứng, hồ sơ vụ án, phù hợp với dấu chân để lại hiện trường. HĐXX tuyên phạt bị cáo Chung 12 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cướp tài sản” xét trên nhiều tình tiết khai báo thành khẩn, chưa đến tuổi thành niên… nên có những tình tiết giảm nhẹ. Tổng hợp hình phạt mà Chung phải chấp hành là 12 năm tù.

HĐXX buộc ông Lý Văn Chúc (cha Lý Nguyễn Chung) bồi thường cho gia đình bị hại tổn thất tinh thần, mai táng phí, cấp dưỡng nuôi con bị hại... tổng cộng hơn 100 triệu đồng. Những người liên quan có dấu hiệu che giấu hành vi phạm tội của bị cáo nhưng vì hết thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự nên không xử lý.

Tin-ảnh: Ng.Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI