Ùn ùn tham quan cầu vượt hơn 2.000 tỉ

Tin mới

26/03/2015 10:07

(NLĐO)- Mặc dù đến ngày 29-3, UBND thành phố Đà Nẵng mới chính thức tổ chức lễ khánh thành công trình nút giao thông Ngã ba Huế (trọng điểm là cầu vượt), nhưng hơn 3 ngày qua, hàng ngày người dân ùn ùn kéo về tham quan công trình này.

Rất nhiều trường học đã tổ chức cho các em học sinh đến tham quan cầu vượt Ngã Ba Huế. Không chỉ ban ngày, mà ban đêm hàng ngàn người từ khắp nơi ở TP Đà Nẵng cũng kéo về tham quan, tản bộ trên chiếc cầu vượt lớn nhất miền Trung này.

các đoàn học sinh tham quan cầu vượt

các đoàn học sinh tham quan cầu vượt

Công trình được khởi công ngày 28-9- 2013 và sẽ khánh thành vào ngày 29-3-2015, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975- 29/3/2015). Tổng mức đầu tư trên 2.050 tỉ đồng.

Người dân thả bộ tham quan

Người dân thả bộ tham quan

Xây dựng nút giao thông ngã ba Huế là nút lập thể hình xuyến hoàn chỉnh kết hợp với cầu vượt gồm 3 tầng: tầng mặt đất cho các nhánh rẽ với đường bộ không giao với đường sắt, cầu vượt tầng 1 là vòng xuyến trên cao với các nhánh rẽ, cầu vượt tầng 2 cho các hướng ưu tiên từ Huế về Trung tâm thành phố và ngược lại.

Trẻ em chụp ảnh lưu niệm

Trẻ em chụp ảnh lưu niệm

Công trình hoàn thành sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông, thúc đẩy tăng trưởng du lịch, thương mại và dịch vụ cho Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói chung. Đây còn là một công trình kiến trúc đẹp, đặt tại vị trí cửa ngõ của thành phố, xứng đáng với kỳ vọng của người dân Đà Nẵng.

Tham quan, chụp ảnh trên cầu vào buổi tối

Tham quan, chụp ảnh trên cầu vào buổi tối

 

 

Tin- ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI