Va phải đá to, tàu lửa ngưng trệ hàng chục chuyến

Tin mới

15/11/2013 11:32

(NLĐO)- Lúc 6 giờ 30 sáng 15-11, đoàn tàu SE7 từ Hà Nội vào TP HCM, khi đến địa phận Km 1227+ 705, thuộc thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, thì va phải một hòn đá lớn khoảng 1,8 m3 do mưa bão đêm qua lăn từ vách núi xuống.

Đầu máy tàu SE7 sau khi va phải đá lớn bị trật bánh khỏi đường tàu
 
Hòn đá to bị mưa lớn rơi từ vách núi xuống đã gây tai nạn
 
Ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt khu vực 3, cho biết vụ tai nạn làm đầu máy đoàn tàu nặng 82 tấn bị hư hỏng, trật 3 trục phía trước. Tại hiện trường, đầu máy đoàn tàu cách xa vị trí đá rơi 65 m. Rất may, cả đoàn tàu cùng hành khách đều an toàn.

Cũng theo ông Long, khi va phải đá tàu chạy với vận tốc 30 km/giờ và vị trí xảy ra sự cố cách biển 30 m. Nếu chạy nhanh hơn tàu đã có thể lật bánh, rơi xuống biển. Hiện hàng chục đoàn tàu khác vì tai nạn này cũng bị hoãn tại các ga.
 
Dự kiến, đến 13 giờ chiều cùng ngày sẽ thông đường sau sự cố này.
 
Các toa tàu SE7 được kéo về ga Hảo Sơn lắp đầu máy khác chờ tiếp tục vào TP HCM

 
Cần trục đang đưa đầu máy tàu SE7 ra khỏi hiện trường về ga Hảo Sơn để sửa chữa
 
Đến 13 giờ 50 phút cùng ngày, đầu máy tàu SE7 đã được đưa khỏi hiện trường vụ tai nạn về ga Đại Lãnh (Khánh Hòa) chờ sửa chữa. Đến hơn 14 giờ, tuyến đường sắt Bắc Nam đã thông. Trước đó, các toa tàu của đoàn tàu này được kéo về ga Hảo Sơn (Phú Yên) và lắp đầu máy khác chờ tiếp tục hành trình vào TP HCM
 
Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI