UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với Ban trị sự Thành hội Phật giáo TP Thủ Dầu Một xử lý nhiều trường hợp giả sư đi khất thực quanh khu vực chùa Bà (Miếu Bà Thiên Hậu).

Liên tiếp trong hai ngày 9 và 10-2, đã có gần 10 người giả sư bị phát hiện quanh khu vực chùa Bà. Các đối tượng này hầu hết đến từ TP HCM và các tỉnh khác để xin tiền nhân dịp lễ hội chùa Bà.

Họ khai chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn mua áo nhà chùa, bình bát là có thể khất thực. Mùa Tết có đối tượng kiếm mỗi ngày hàng triệu đồng.


2 nhà sư thật (áo nâu) xử lý các đối tượng giả sư (áo vàng).

2 nhà sư thật (áo nâu) xử lý các đối tượng giả sư (áo vàng).

Đáng nói, trong số sư giả có phụ nữ để nguyên tóc dài rồi trùm mũ len lên, nhìn vào ai cũng tưởng là nhà sư thật. Một số “sư nam” không chịu cạo trọc mà để tóc lởm chởm.

UBND TP Thủ Dầu Một cho biết sau khi có kết quả xác minh của ban trị sự, đối với những người không phải nhà sư sẽ được lực lượng chức năng lập biên bản để có hướng xử lý, đồng thời yêu cầu họ chấm dứt việc xin tiền du khách.

Lễ hội miếu Bà Thiên Hậu tại Bình Dương, với hoạt động chính là lễ rước kiệu Bà vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm, là một lễ hội lớn của Đông Nam bộ, thường thu hút hàng trăm ngàn du khách.

Tin-ảnh: N. Phú