Khối kim loại hình cầu xuất hiện sau vụ nổ ở Tuyên Quang (ảnh Facebook)

Khối kim loại hình cầu xuất hiện sau vụ nổ ở Tuyên Quang (ảnh Facebook)

Chiều tối 3-1, trao đổi với Báo Người Lao Động về việc một số vật thể lạ hình cầu rơi tại 2 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái vừa qua, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết hiện vẫn chưa biết vật thể lạ này là gì nhưng chắc chắn không phải của Việt Nam.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết đến nay chưa có một kết luận nào về những vật thể lạ này.

Tuy nhiên, Thượng tướng Tuấn cũng khẳng định: “Dù chưa biết chắc vật đó là gì, của ai, nhưng đây chắc chắn là vật do con người làm ra và của một phương tiện bay”.

“Cơ quan có thẩm quyền của Bộ Quốc phòng sẽ tiếp nhận vật thể lạ này và sẽ tìm hiểu, điều tra về các vật thể lạ vừa rơi tại các tỉnh miền núi phía Bắc xem đó là cái gì và của ai”- thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết.

Khu vực phát hiện vật thể lạ ở Tuyên Quang
Khu vực phát hiện vật thể lạ ở Tuyên Quang

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 2-1, người dân tại khu vực thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang bất ngờ nghe thấy 3 tiếng nổ rất lớn trên không trung, sau đó tại nơi phát nổ đã phát hiện một vật thể lạ hình cầu, vỏ bằng kim loại, có núm ở hai đầu. Đường kính khoảng 80-100cm.

Ngoài tỉnh Tuyên Quang, cũng vào khoảng gần 7 giờ sáng ngày 2-1, người dân ở xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn kèm theo vệt sáng từ trên trời lao xuống. Ngay sau đó, mọi người trong khu vực cùng nhau đi tìm thì phát hiện vật thể lạ rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi ở thôn 1, xã Tân Đồng.

Theo mô tả của người dân, vật thể lạ có hình cầu, dạng tròn, đường kính khoảng 40 cm, vỏ ngoài bằng kim loại. Vật thể lạ sau đó được lực lượng Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Yên Bái đưa về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trấn Yên.

Văn Duẩn