Vật vạ trở về sau lễ

Tin mới

01/05/2013 17:34

(NLĐO) - Trưa 1-5, trong cái nắng và gió hè oi bức của TP biển Đà Nẵng, hàng ngàn du khách mướt mồ hội đổ về ga, bến xe mong mua được vé về sau thời gian nghỉ lễ khiến các địa điểm này đông nghịt người.

Dòng người chen chúc nhau mua vé tại ga Đà Nẵng
 
Có mặt tại ga Đà Nẵng lúc 9 giờ, chúng tôi chứng kiến cảnh tấp nập, xô bồ với đủ loại phương tiện đưa đón du khách, bên trong chật kín người ngồi chờ tàu với vẻ mặt vô cùng mệt mỏi.

Trong dòng người chen chúc nhau trước quầy vé với nguyện vọng mua được vé tàu rời Đà Nẵng trong ngày hôm nay, anh Lê Thanh Phú (trú Thừa Thiên - Huế) cho biết anh cùng vợ mới cưới vào Đà Nẵng chơi trong dịp lễ, giờ phải trở về để ngày mai đi làm.
 
Mặc dù đến từ sáng sớm nhưng không chen chân lọt để mua vé, đến khi vào được thì chỉ còn mỗi vé giường nằm, giá 120.000 đồng/vé đi Huế nên anh đành ngậm ngùi thuê xe ôm lên bến xe đi xe khách để tiết kiệm.
Tương tự, nhiều hành khách có nhu cầu đi Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đều thất vọng vì không còn vé, đành phải ra về tìm các phương tiện khác.
 
Càng về trưa dòng người đổ về Bến xe Đà Nẵng càng nhiều

Tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, càng về trưa dòng người kéo đến càng đông khiến bến xe đông kín người. Đa số du khách đều tỏ ra hết sức mệt mỏi, ngồi vạ vật khắp nơi chờ đến giờ xe chạy.
 
Xe nhỏ nhưng có hàng chục hành khách chen chúc nhau lên xe
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, giá vé xe khách xuất phát từ Đà Nẵng đi các tỉnh thành khác đều không tăng so với ngày thường nhưng tình trạng nhồi nhét khách, đón khách không đúng nơi quy định hầu như xe tuyến nào nào cũng có.

Tuy nhiên, do lượng khách quá đông nhiều hành khách không mua được vé đành chấp nhận tình trạng nhồi nhét để kịp trở về.
Tin-ảnh: Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI