Tin mới

05/07/2013 23:00

Kết thúc môn thi cuối cùng đợt 1, hàng ngàn TS dự thi vào ĐH Đà Nẵng đã vật vã ở bến xe, ga tàu để mua vé về quê. Trong khi đó, nhiều TS cũng tiếp tục đến các thành phố khác để thi đợt 2.

Tại Ga Đà Nẵng trưa 5-7, hàng ngàn TS chen lấn nhau mua vé về quê. Do lượng khách quá lớn nên có rất nhiều người không mua được vé. Tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng, hầu hết các chuyến chạy những tuyến Đà Nẵng đến các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Bình Định… đều đông nghịt.


Thí sinh lũ lượt ra Ga Đà Nẵng để về quê hoặc đến địa điểm khác thi đợt 2. Ảnh: Bích Vân

Ông Dương Đăng Minh, Phó Giám đốc Ga Đà Nẵng, cho biết đã tăng cường 2 chuyến tàu TN3, TN4 để bảo đảm mọi hành khách đều có vé. Ngoài ra, Ga Đà Nẵng còn tăng 3 chuyến tàu DQ1, DQ2, DQ4 từ Đà Nẵng đi Quy Nhơn và ngược lại trong suốt kỳ thi. Theo ông, không có tình trạng quá tải, bảo đảm đủ vé cho TS và người nhà. Ga Đà Nẵng đã áp dụng chính sách giảm giá vé cho TS và người nhà. Theo đó, mỗi TS có giấy báo dự thi được mua 2 vé, mỗi vé giảm giá 10%. Tuy nhiên, điều đáng nói là hệ thống đặt vé qua internet của Ga Đà Nẵng bị nghẽn hoàn toàn!

Tại Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Mạnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe Tàu phà Cần Thơ, cho biết công ty đã chuẩn bị 1.000 lượt chuyến xe/ngày để phục vụ TS đi thi. Tuy nhiên, tính đến cuối giờ chiều 5-7, chỉ có khoảng 800 lượt chuyến rời bến, còn thừa rất nhiều xe. Nhiều TS ở các tỉnh quanh TP Cần Thơ được người thân đưa đi bằng xe máy, các địa phương còn lại cũng tổ chức xe đưa rước TS đi thi nên năm nay bến xe "ế" khách.

Bích Vân - Ca Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI