Vệ sĩ dùng gậy "gõ" vào vai, tài xế taxi nhập viện

Anh Nhạn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Đến sáng 5-12, anh Võ Đình Nhạn (SN 1975, ngụ xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) vẫn đang điều trị tại Khoa Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng đa chấn thương.

Anh Nhạn cho biết: Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 4-12, anh điều khiển taxi của Công ty TNHH Taxi Du lịch Quyết Tiến chở khách vào khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột). Do bệnh nhân yêu cầu chờ nên anh Nhạn lái xe vào đậu trong bãi của bệnh viện. Tuy nhiên, khu vực này đã có một đội taxi của Công ty TNHH Hoàng Anh. Sợ anh Nhạn đón khách của họ nên vệ sĩ của đội xe đã tới yêu cầu anh không được đậu taxi ở đó. Mặc cho anh giải thích là chở bệnh nhân tới, đang chờ họ khám xong sẽ đi chứ không đón khách trong bệnh viện nhưng họ không đồng ý.

Lời qua tiếng lại một lúc, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Anh, lao vào tát anh Nhạn vào mặt. Cùng lúc, vệ sĩ của đội xe dùng gậy cao su đánh khiến anh ngất xỉu.

Làm việc với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Dương Liễu, Phó giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Trịnh Lưu, cho biết Công ty TNHH Hoàng Anh có hợp đồng thuê vệ sĩ để bảo đảm trật tự khu vực bãi taxi của họ.

Theo giải trình của vệ sĩ Đinh Văn Hưng (SN 1979), khi nghe anh Nhạn có những lời lẽ thô lỗ với ông Hùng và bị ông tát 2 cái, Hưng có dùng gậy cao su gõ 2 cái vào vai và trách anh vô lễ chứ không phải dùng gậy đánh vào người.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Hùng khẳng định lúc xảy ra vụ việc, ông không có mặt tại hiện trường nên không thể nói ông tát anh Nhạn.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 5-12 ông Khổng Mạnh Võ, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Taxi Du lịch Quyết Tiến, cho biết trong ngày hôm nay công ty sẽ đề nghị Công an TP Buôn Ma Thuột điều tra làm rõ việc tài xế Nhạn bị hành hung.

 

Tin - ảnh: C. Nguyên