Vé xe Tết bị “làm giá”

Tin mới

17/01/2013 23:59

Sáng 17-1, Sở Tài chính phối hợp Sở GTVT TPHCM kiểm tra tình hình bán vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ).

Ông Đỗ Đăng Ái, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài chính, cho biết giá vé xe Tết của các doanh nghiệp (DN) vận tải tại BXMĐ đều không vượt quá 60% theo quy định. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Lao Động, trước đó, không ít DN đã tăng giá vé ngày thường từ 7% - 10%.
 
Dựa vào mức giá mới này, DN mới tính giá phụ thu cho vé xe Tết. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc BXMĐ, cho biết chỉ quản lý, giám sát việc bán vé của các DN trong bến, còn thẩm quyền duyệt cho tăng giá vé thuộc về Sở Tài chính và Sở GTVT.

Hành khách mua vé xe Tết tại Bến xe Miền Đông

 
Đối với tình trạng xe ngoài bến tăng giá vé xe Tết lên gấp nhiều lần, ông Ái cho biết Thanh tra Sở Tài chính chỉ có thẩm quyền kiểm tra giá vé của các DN chạy tuyến cố định trong bến, hoàn toàn không có cơ sở kiểm tra, xử lý các xe chạy dưới hình thức xe hợp đồng, du lịch. Còn Thanh tra Sở GTVT chỉ xử lý việc đón trả sai quy định, xe dù, bến cóc chứ không kiểm soát, xử lý về giá vé của các DN này.
 
Nhằm xử lý tình trạng trên, ông Ái cho biết sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan để kiểm tra việc bán vé xe Tết của các DN vận tải hoạt động núp bóng xe hợp đồng, du lịch. Đồng thời kiến nghị UBND TP chỉ đạo cụ thể các đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra, xử lý hành vi bán vé chui và tăng giá vé vô tội vạ của các DN trên.

Tại BXMĐ, đến nay hầu hết các hãng xe chất lượng cao đều đã bán hết vé xe từ ngày 20 đến 28 tháng chạp. Hiện tại, các nhà xe chỉ còn vé đi các ngày từ 12 đến 18, 19, 20 tháng chạp.

Tin-ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI