Người dân kéo nhau tới khu vực vết sáng lao xuống đất phát ra tiếng nổ

Người dân kéo nhau tới khu vực vệt sáng phát ra tiếng nổ rất lớn

Trưa nay 9-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về vệt sáng lớn lao xuống đất ở tỉnh Hà Tĩnh gây tiếng nổ lớn vào tối 8-7, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết: “Vụ nổ xảy ra ở trên trời, hiện không xác định vị trí của vụ nổ, có thể là nổ thiên thạch hay cái gì đó. Tiếng nổ rất lớn không chỉ người dân các xã ở huyện Hương Sơn nghe mà người dân huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) và người dân các bản ở Lào cùng nghe rất rõ. Hiện tại lực lượng biên phòng của cả ta và Lào đang nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa xác định vị trí, nguyên nhân vụ nổ”.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng khoảng 22 giờ đêm ngày 8-7, người dân huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ thấy một vệt sáng rất lớn lao từ trên trời xuống. Sau đó, một tiếng nổ lớn ở khu vực rừng núi thuộc khu vực biên giới Việt Nam - Lào.

Liên quan đến vụ việc này, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, cho biết chưa nhận được bất cứ thông báo nào liên quan đến sự cố máy bay quân sự. Đại diện một số hãng hàng không trong nước cũng xác nhận không có sự cố liên quan đến máy bay của hãng.

Hiện vệt sáng trên bầu trời cũng như vụ nổ đang được các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Đức Ngọc