Vết thấm ở hầm sông Sài Gòn nằm trong giới hạn cho phép

Tin mới

07/08/2012 17:56

(NLĐO) - Sáng 7-8, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông Đô thị TPHCM (gọi tắt là Ban Quản lý) đã có công văn phản hồi thông tin nghi vấn Đường hầm sông Sài Gòn bị thấm nước.

Ông Lương Minh Phúc, Trưởng Ban Quản lý, cho biết kết quả quan trắc của Tư vấn Giám sát cho thấy trong phạm vi đường hầm sông Sài Gòn hiện có một số vị trí thấm nhẹ phát sinh cần tiến hành sửa chữa.
 
Ban Quản lý xác định đây là những vết nứt mới phát sinh.
 
Đây là các vị trí thấm ở mức độ nhẹ, nằm trong giới hạn cho phép của tiêu chí kỹ thuật hợp đồng và xuất hiện trong giai đoạn sau khi thông xe đưa vào sử dụng (không trùng lắp với các vị trí thấm đã được sửa chữa trước đây).

Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước cũng đã kiểm tra và thông qua quy trình sửa chữa thấm. Quy trình này gồm các bước: Khoan lỗ, lắp các đầu bơm, bơm chất chống thấm, tháo các đầu bơm, vệ sinh bề mặt khu vực xử lý….
 
Các hình ảnh được Báo Người Lao Động phản ảnh chính là các công đoạn của quá trình xử lý thấm nêu trên và được thực hiện bởi nhà thầu Obayashi (đơn vị thi công đường hầm sông Sài Gòn).
 
Vết nứt được khoan lỗ, cắm đầu bơm và bơm keo vào.

Hiện công tác sửa chữa thấm cùng công tác duy tu, bảo dưỡng định kỳ đường hầm đang được nhà thầu, tư vấn tiếp tục tiến hành và dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8-2012.
 
Sau khi sửa chữa, các vị trí thấm sẽ được tiếp tục kiểm tra, quan trắc và báo cáo kết quả với Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước.
Tin - ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI