Ngày 23-8, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Thị Thúy Ái, 35 tuổi, trú tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu.


Bị cáo Trương Thị Thúy Ái tại tòa

Bị cáo Trương Thị Thúy Ái tại tòa

Trước đó TAND huyện Gò Dầu đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thúy Ái 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Anh Nguyễn Minh Khôi là cha ruột của cháu Khả Ái không yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Gò Dầu và bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu. Cháu Nguyễn Thị Khả Ái (8 tuổi) là con riêng của anh Nguyễn Minh Khôi. Khoảng tháng 8-2014, sau khi kết hôn với Trương Thị Thúy Ái, anh Khôi đưa cháu Khả Ái về sống chung cùng với cháu Trương Thị Huỳnh Thư, con riêng của bị cáo.

Sáng ngày 22-3-2016, bị cáo đưa cháu Khả Ái 5.000 đồng, cho cháu Ái 2.000 đồng, cho cháu Thư 2.000 đồng, còn lại 1.000 đồng bị cáo bảo cháu đem về. Tan học, bị cáo kêu cháu Ái đưa lại 1.000 đồng còn dư nhưng cháu nói đã tiêu xài hết. Nghe vậy, bị cáo đã dùng hai nhánh tầm vông đánh liên tục vào mông, lưng, chân và vai cháu Ái cho đến khi hai nhánh cây bị gãy, nát. Sau đó, bị cáo tiếp tục dùng tay đánh vào mặt, ngắt vào người cháu rồi kéo vào nhà vệ sinh, nhấn đầu vào bồn cầu và lấy nước đổ lên đầu. Sáng ngày 23-3-2016, khi vào lớp học cô giáo Nguyễn Thị Thủy Tiên phát hiện trên người cháu Ái có nhiều vết thương nên đã báo công an.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Trương Thị Thúy Ái còn thừa nhận trước đó đã đánh cháu Khả Ái nhiều lần. Kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm Pháp y tỉnh Tây Ninh kết luận: “tỷ lệ tổn thương cơ thể của cháu Nguyễn Thị Khả Ái hiện tại là 16%”.

Tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo cho rằng do hoàn cảnh khó khăn nên bị cáo thường xuyên nóng nảy dẫn đến việc đánh đập trên.

Trước đó, bị cáo đã từng lấy chồng Đài Loan, có con riêng và một đứa con chung với anh Nguyễn Minh Khôi.

HĐXX xét thấy vụ án mang tính chất nghiêm trọng, hành vi của bị cáo đối với cháu Khả Ái đã gây tổn hại về thể chất lẫn tinh thần, sức khỏe của cháu. Bị cáo đã xâm phạm đến đối tượng cần được ưu tiên bảo vệ trong xã hội, cấp sơ thẩm chưa áp dụng tình tiết tăng nặng đối với bị cáo nên HĐXX đã không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Trương Thị Thúy Ái.

G-Thanh