Nam thanh niên mang theo nhiều quân tư trang - Ảnh: D. H.

Nam thanh niên mang theo nhiều quân tư trang - Ảnh: D. H.

Ngày 23-12, một lãnh đạo Đội CSGT số 2 (Phòng PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã phát hiện một nam thanh niên vi phạm giao thông và mang theo nhiều tư trang, quân dụng của lực lượng công an vào sáng cùng ngày.

Thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 23-12, tổ công tác Đội CSGT số 2 do trung tá Vũ Văn Ngoại chỉ huy đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Yên Phụ - Cửa Bắc, (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội) phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29 R5-7683 không đội mũ bảo hiểm.

Ngay lập tức, tổ công tác tiến hành dừng xe của nam thanh niên này để kiểm tra hành chính. Khi bị tổ công tác tiến hành kiểm tra hành chính, nam thanh niên giới thiệu mình là công an và mong bỏ qua vi phạm.


Nam thanh niên vi phạm tự xưng là công an - Ảnh: D. H.

Nam thanh niên vi phạm tự xưng là công an - Ảnh: D. H.

Phát hiện có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác tiếp tục kiểm tra thì phát hiện trong cặp cảnh sát có 1 bộ quần áo CSGT, 1 biển hiệu bằng đồng mang tên Phạm Công Đoàn và 3 bộ quân hàm cảnh sát, 1 chứng minh Công an nhân dân đã bị bóc ảnh. Tổ công tác đã tiến hành đưa người này và chiếc xe máy bàn giao cho Công an phường Trúc Bạch để điều tra, làm rõ.

Tại trụ sở Công an phường Trúc Bạch, người này tự khai là Phạm Công Đoàn (26 tuổi, ở xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Người này khai số tư trang trên mượn của 1 người tên là Phong ở Công an tỉnh Nam Định.

Nguyễn Hưởng