Việt - Đức thúc đẩy quan hệ song phương

Tin mới

17/09/2012 23:43

Trao bằng tiến sĩ danh dự cho Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler

(NLĐ) - Tại trụ sở Bộ Ngoại giao chiều 17-9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Đức là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại Liên hiệp châu Âu (EU), với tốc độ tăng trưởng được duy trì ở mức khá cao. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2011 đạt gần 5,6 tỉ USD, tăng 33% so với năm 2010.

Bộ trưởng Philipp Roesler bày tỏ vui mừng dẫn đầu đoàn doanh nghiệp hàng đầu của Đức sang thăm và làm việc tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Đức tại Đông Nam Á.

Theo TTXVN, hai bên trao đổi và thống nhất một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của mỗi nước.

* Chiều 17-9, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng danh hiệu tiến sĩ danh dự cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler. Việc làm này là để ghi nhận những đóng góp nổi bật của ông Philipp Roesler trong hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học - kỹ thuật giữa Việt Nam và Đức.


Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức Philipp Roesler. Ảnh: TTXVN
B.T.D
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI