Việt kiều chung sức xây dựng quê hương

Tin mới

30/01/2011 00:06

(NLĐ)- Trong buổi gặp mặt thân mật gần 50 kiều bào tiêu biểu ở khắp nơi trên thế giới về VN đón Tết Tân Mão 2011 tổ chức tại Hà Nội ngày 29-1, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN Huỳnh Đảm đã chúc bà con một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Ông Đảm vui mừng thông báo về tình hình phát triển của đất nước trong năm qua và nhấn mạnh kiều bào ta là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng, Nhà nước và MTTQ VN luôn làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con ở nước ngoài.
 
Đại diện cho kiều bào về thăm quê hương, TS Nguyễn Xuân Nhung, Việt kiều sinh sống tại Ba Lan, mong muốn với vai trò là mái nhà chung của đại gia đình các dân tộc VN, MTTQ VN hãy luôn là nhịp cầu kết nối người Việt ở khắp nơi trên thế giới đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
 
Cùng ngày, tỉnh Kiên Giang và TP Cần Thơ đã tổ chức họp mặt Việt kiều về đón Tết tại địa phương. Kiên Giang hiện có hơn 34.000 Việt kiều đang định cư ở nước ngoài. TP Cần Thơ hiện có trên 6.000 gia đình với hơn 14.000 kiều bào định cư tại 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
 
A.Quý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI