Việt Nam - Ấn Độ: Đẩy mạnh hợp tác kinh tế, quốc phòng

Tin mới

15/01/2013 21:35

Chiều 15-1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Đảng và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực. Tổng Bí thư cho rằng hai nước cần tăng cường các cuộc trao đổi đoàn các cấp, quan hệ Đảng và giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, GD-ĐT và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.
 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari
Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, tiếp Phó Tổng thống Ấn Độ  Mohammad Hamid Ansari, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn lập trường khách quan của Ấn Độ về biển Đông và cho biết Việt Nam sẵn sàng trao đổi với các nước và giải quyết mọi tranh chấp trên cơ sở luật pháp quốc tế, vì hòa bình ở khu vực và trên thế giới. Tiếp Phó Tổng thống Mohammad Hamid Ansari, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn trong thời gian tới, hai bên tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch… đưa kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt con số ấn tượng hơn.

Đề cập vấn đề biển Đông, Phó Tổng thống Mohammad Hamid Ansari cho rằng luật pháp quốc tế đã rõ ràng, quan điểm nhất quán của Ấn Độ là ủng hộ việc giải quyết các tranh chấp ở biển Đông bằng biện pháp hòa bình, chỉ có biện pháp này mới bảo đảm được hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trước đó, Phó Tổng thống Mohammad Hamid Ansari đã hội đàm với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan về đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đưa mức kim ngạch đạt 7 tỉ USD vào năm 2015 và dự tổng kết Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012.

B.T.T-B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI