Việt Nam - Argentina: Xa về địa lý, gần về tình cảm

Tin mới

20/01/2013 00:04

Tối 19-1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống Argentina Cristina Fernandez nhân dịp bà đến thăm TP trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Cuộc trò chuyện giữa Chủ tịch Lê Hoàng Quân và Tổng thống Cristina Fernandez diễn ra như cuộc gặp gỡ giữa hai người bạn lâu năm khi hai vị hồi tưởng và kể lại những kỷ niệm đáng nhớ từ ngày giải phóng hoàn toàn Việt Nam, thống nhất đất nước. Chủ tịch lê Hoàng Quân khẳng định rằng Việt Nam và Argentina tuy xa cách về địa lý nhưng gần gũi về  tình cảm.
 

Ch tch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trò chuyn vi Tng thng Argentina Cristina Fernandez

 
Đối với Tổng thống Cristina Fernandez, Việt Nam là biểu tượng của quyết tâm giành độc lập - tự do. Bà bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam xã hội chủ nghĩa, một đất nước đang phát triển cũng giống như Argentina. Chuyến thăm địa đạo Củ Chi sáng 19-1 là một trải nghiệm đáng nhớ, đầy ấn tượng trong cuộc đời bà. Qua chuyến thăm này, bà có thể cảm nhận được nhân dân Việt Nam đã chiến đấu anh dũng và gian khổ như thế nào trong cuộc chiến giành độc lập và cam kết sẽ tăng cường thúc đẩy quan hệ kinh tế,  hữu nghị giữa hai nước.
Tin-ảnh: N.Sinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI