Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị với Iran

Tin mới

10/11/2012 08:18

Ngày 9-11, Tổng thống nước Cộng hòa Hồi giáo Iran Mahmoud Ahmadinejad cùng đoàn đại biểu cấp cao đã thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Sau lễ đón tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã hội đàm với Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Theo TTXVN, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cùng các thành viên trong đoàn đại biểu cấp cao sang thăm Việt Nam, đánh giá cao và tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước; khẳng định trong chính sách đối ngoại đa dạng hóa, đa phương hóa, Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Iran.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tại cuộc gặp gỡ báo chí, sau hội đàm. Ảnh: TTXVN

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, khẳng định quyết tâm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, thủy sản, văn hóa, thể thao và du lịch…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad về thành công của Hội nghị Cấp cao không liên kết lần thứ 16 do Iran đăng cai tổ chức tháng 8-2012, đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Iran và các nước thành viên để đưa phong trào tiếp tục phát triển.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có các cuộc tiếp và hội kiến Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI